Đó là điều nữ nghệ sỹ vĩ cầm Sarah Chang chia sẻ tại buổi họp báo về Chương trình Hòa nhạc Hennessy lần thứ 16 biểu diễn một đêm duy nhất tại Nhà hát Lớn Hà Nội vào ngày 12/4/2012.

Đó là điều nữ nghệ sỹ vĩ cầm Sarah Chang chia sẻ tại buổi họp báo về Chương trình Hòa nhạc Hennessy lần thứ 16 biểu diễn một đêm duy nhất tại Nhà hát Lớn Hà Nội vào ngày 12/4/2012.

CôngThương - Chương trình Hòa nhạc Hennessy lần thứ 16 do Hennessy phối hợp với Trung tâm Tổ chức Biểu diễn Nghệ thuật (Cục Nghệ thuật Biểu diễn - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) giới thiệu tổ chức một đêm diễn duy nhất tại Nhà hát Lớn Hà Nội vào 20 giờ ngày 12/4/2012.

Chương trình Hòa nhạc Hennessy năm nay với chủ đề “Nguồn Cảm hứng và Di sản của sự ưu tú” sẽ giới thiệu tới công chúng Thủ đô phần biểu diễn của tài năng âm nhạc - nữ nghệ sĩ vĩ cầm Sarah Chang (người Mỹ gốc Hàn) và Dàn nhạc dây Hà Nội - Quỹ Học bổng âm nhạc Wes Benson. Nhờ sự bảo trợ của “Quỹ Học bổng âm nhạc Wes Benson dành cho sinh viên ngành nhạc cổ điển Việt Nam”, một nhóm nghệ sĩ Việt Nam đã được mời quy tụ thành “Dàn nhạc Dây Hà Nội - Quỹ Học bổng âm nhạc Wes Benson” để biểu diễn riêng cho chương trình Hòa nhạc Hennessy năm nay.

Đây là lần thứ 2, "thần đồng violon" Sarah Chang biểu diễn trong Chương trình Hòa nhạc Hennessy tại Việt Nam (lần đầu là Hennessy thứ 14). Lần này sự kết hợp giữa nghệ sỹ Sarah Chang với Dàn nhạc dây Hà Nội sẽ tạo nên một dấu ấn đặc biệt tại Việt Nam với việc hướng dẫn cho dàn nhạc, để cùng trình diễn trọn bộ tác phẩm “Bốn Mùa” của nhà soạn nhạc Antonio Vivaldi.

Sarah Chang lần thứ 2 biểu diễn trong Chương trình Hòa nhạc Hennessy.

Nghệ sỹ Sarah Chang cho rằng: Tác phẩm “Bốn Mùa” là một trong những tác phẩm âm nhạc phổ biến nhất nhưng về mặt kỹ thuật lại khá phức tạp đòi hỏi sự điêu luyện của các nghệ sỹ thể hiện. Cùng với với nhóm nhạc dây gồm 19 nhạc công cùng biểu diễn trên sân khấu chúng tôi sẽ mang đến cho công chúng một tác phẩm gần gũi, thân thuộc, Khán giả sẽ hòa mình vào cùng phần diễn của nghệ sỹ.

Không chỉ đem đến cho khán giả Việt Nam những trải nghiệm âm nhạc tuyệt vời, Hennessy còn nhiệt tâm thúc đẩy cho sự nghiệp đào tạo và sự thăng tiến của âm nhạc cổ điển tại Việt Nam, thể hiện qua nỗ lực tạo nên những buổi giao lưu âm nhạc thường niên tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, giữa sinh viên Học viện với các nghệ sĩ khách mời của từng Chương trình Hòa nhạc Hennessy.

Nói về những nghệ sỹ Việt Nam, Sarah Chang chia sẻ, hiện tại với làn song âm nhạc cổ điển đang nở rộ ở khu vực Châu Á, cô tin rằng Việt Nam hoàn toàn có thể tin tưởng sẽ có những tài năng về âm nhạc cổ điển. Tuy nhiên, để có được những tài năng âm nhạc cần có sự hỗ trợ từ nhiều phía gọi là “nhóm phụ trợ cho âm nhạc cổ điển” để họ có thể tập trung tốt cho phát triển sự nghiệp cũng như ngành công nghiệp âm nhạc của Việt Nam. Bản thân cô, khi mới lên 8 tuổi cô đã được biết đến như một tài năng âm nhạc trẻ. Cô đã được sự hỗ trợ rất lớn từ bố mẹ, người quản lý âm nhạc, thậm chí cô có cả một hãng ghi âm để hỗ trợ. Nhóm hỗ trợ của cô lên tới 29 người, để cùng nhau làm việc trong một thời gian dài hỗ trợ tốt cho tương lai, sự nghiệp của tài năng thì cả nhóm phải cùng chia sẻ, có một tầm nhìn chiến lược - nuôi dưỡng được niềm đam mê của người nghệ sỹ, tài năng âm nhạc trong suốt thời gian dài đứng trên sân khấu. Vì vậy, các tài năng âm nhạc của Việt Nam cũng cần có sự hỗ trợ bài bản và lâu dài. Có như vậy, người nghệ sỹ mới đạt tới đỉnh cao của sự nghiệp.

Với mục tiêu đem chương trình hòa nhạc đến với đông đảo công chúng, Hennessy sẽ tiếp tục thực hiện truyền trực tiếp buổi hòa nhạc qua màn hình lớn, đặt tại Quảng trường Cách mạng Tháng Tám, để chia sẻ những khoảnh khắc tuyệt vời với những người yêu nhạc cổ điển tại Hà Nội.