ANTĐ Thấy 2 nam thanh niên đánh nhau, ông Y Nem chạy vào can ngăn thì bị một thanh niên dùng cây đánh vào đầu dẫn đến tử vong.

Sáng 18/11, TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án hình sự và tuyên phạt bị cáo Y Yui Êban (17 tuổi, trú tại Buôn Ja Wầm B, xã Ea Kiết, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk) mức án 12 năm 6 tháng tù giam về tội “Giết người”.

Ngoài ra, HĐXX còn yêu cầu bị cáo Y Yui và gia đình hàng tháng phải chu cấp cho gia đình nạn nhân số tiền 1 triệu đồng để nuôi con nhỏ (SN 2005) của nạn nhân cho đến năm đủ 18 tuổi.

Can ngan au da, mot nguoi dan ong bi danh tu vong - Anh 1

Bị cáo Y Yui tại phiên tòa.

Theo cáo trạng, vào khoảng 16h30 ngày 29/5/2016, sau khi cùng các bạn nhậu xong thì Y Yui ra đứng chơi ngoài đường trước nhà ông Aê Khuyn ở Buôn Ja Wầm B, xã Ea Kiết, huyện Cư M’gar. Lúc này có Y SơNy Êban (là bạn cùng buôn) điều khiển xe máy đi ngang qua va quẹt vào tay của Y Yui. Sau đó, giữa 2 người xảy ra mâu thuẫn cãi vã rồi xông vào đánh nhau thì được ông Y Nem M’lô cùng mọi người can ngăn.

Tuy nhiên, trong lúc can ngăn, ông Y Nem đã túm tóc đồng thời dùng tay đấm vào bụng của Y Yui và đẩy Y Yui về phía nhà của ông Aê Khuyn. Sau đó, Y Yui chạy đến đống củi trong sân nhà ông Aê Khuyn nhặt một cây gỗ tròn dài khoảng 1,7m; đường kính khoảng 5,4cm để đánh nhau với Y SơNy.

Lúc này, thấy ông Y Nem đi đến nghĩ ông Y Nem là đồng bọn của Y SơNy đi đến để đánh mình Y Yui đã cầm cây gỗ đánh một phát trúng vào đầu của ông Y Nem khiến nạn nhân ngã xuống đất bất tỉnh. Thấy vậy mọi người gần đó chạy đến đưa ông Y Nem đi cấp cứu tại Trạm y tế xã Ea Kiết nhưng nạn nhân đã tử vong.

Sau khi gây án, Y Yui vứt cây gỗ rồi đi về nhà ngủ. Đến trưa hôm sau thì Y Yui bị công an bắt giữ. Tại cơ quan công an, Y Yui đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Theo kết quả giám định pháp y, ông Y Nem tử vong do vật cứng, tày tác động trực tiếp vào vùng chẫm gáy trái gây nên tụ máu nội sọ, phù đại não, tiểu não dẫn đến choáng rất nặng không hồi phục.