UBND thành phố Thanh Hóa đã đề nghị làm lại tuyến đường phía nam Bệnh viện Nhi (tỉnh Thanh Hóa) đã xuống cấp, hư hỏng với chiều dài gần 419 m.

Can nang cap tuyen duong phia nam Benh vien Nhi Thanh Hoa - Anh 1

Nhiều xe tải trọng lớn đi qua tuyến đường nam Bệnh viện Nhi.

Trước thực trạng tuyến đường phía nam Bệnh viện Nhi (tỉnh Thanh Hóa) thuộc dự án Nhà tang lễ tỉnh Thanh Hóa đưa vào sử dụng từ năm 2012 đến nay đã xuống cấp, hư hỏng, UBND thành phố Thanh Hóa đã đề nghị làm lại tuyến đường kể trên với chiều dài gần 419 m.

Được biết tuyến đường phía nam Bệnh viện Nhi thuộc dự án Nhà tang lễ tỉnh Thanh Hóa, được phê duyệt tại Quyết định số 3560/QĐ-UBND ngày 28/11/2007. Tuyến đường này có chiều dài tuyến là 582,8m, nối từ Quốc lộ 1A qua cổng nhà tang lễ với đường Hải Thượng Lãn Ông. Đường được thiết kế theo loại đường phố nội bộ nhằm phục vụ lưu thông cho khu vực nhà tang lễ. Tuyến đường được khởi công xây dựng tháng 9/2009, hoàn thành đưa vào sử dụng đoạn từ Quốc lộ 1A đến nhà tang lễ với dài 418,77m vào tháng 1/2012. Đoạn còn lại từ nhà tang lễ đến đường Hải Thượng Lãn Ông dài 164,03m, tại thời điểm bàn giao do chưa giải phóng mặt bằng nên được đầu tư cùng với tuyến đường vành đai hợp phần 1 - phát triển đường đô thị (thuộc dự án phát triển toàn diện kinh tế - xã hội TP Thanh Hóa).

Tuy nhiên, sau một thời gian đưa vào sử dụng, tuyến đường phía nam Bệnh viện Nhi tỉnh Thanh Hóa đã bị lún, nứt, hư hỏng mặt đường. Trước thực trạng trên, Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa đã yêu cầu Trung tâm Kiểm định chất lượng xây dựng Thanh Hóa tổ chức kiểm định, đánh giá chất lượng hiện trạng công trình. Qua kiểm tra thực tế và đối chiếu với hồ sơ thiết kế được duyệt, các thông số kỹ thuật, chiều dày các lớp kết cấu áo đường, thành phần hạt, mô đun đàn hồi đều được thi công đảm bảo theo đúng thiết kế được phê duyệt. Đến ngày 15/3/2016, Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức hội nghị liên ngành gồm Sở Xây dựng, Sở Giao thông vận tải, UBND thành phố Thanh Hóa, Ban Quản lý dự án CSEDP và các đơn vị có liên quan nghiên cứu, phân tích nguyên nhân tuyến đường bị sụt lún, hư hỏng và đã có kết luận là do trên tuyến đường này có mật độ và lưu lượng xe có tải trọng lớn lưu thông trên đường. Trên tuyến đường này cũng không có biển hạn chế tốc độ và tải trọng. Hơn nữa, tuyến đường từ Hải Thượng Lãn Ông đoạn qua Bệnh viện Phụ sản, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đến ngã ba Voi đã có biển báo cấm xe tải và xe ca từ 5 giờ đến 22 giờ, do đó các phương tiện hầu hết đều phải lưu thông qua tuyến đường phía nam Bệnh viện Nhi, nên càng gây áp lực hư hỏng tuyến đối với tuyến đường này. Cũng theo quan sát của phóng viên trên tuyến đường phía nam Bệnh viện Nhi tỉnh Thanh Hóa vào buổi chiều, có rất nhiều xe như xe Howon, xe tải Dongfeng B170, xe tải Hyundai HD 210 tải trọng lớn 13.5T... đi lại trên tuyến đường này. Do không có biển báo hạn chế tốc độ và tải trọng, nên các xe kể trên vẫn vô tư đi lại khiến tuyến đường nhanh chóng bị xuống cấp tạo ra nhiều ổ gà, sống trâu gồ ghề.

Được biết kết cấu áo đường, đoạn từ Quốc lộ 1A đến nhà tang lễ có thiết kế là loại đường nội bộ, bê tông nhựa hạt mịn và hạt trung của tuyến đường này dày 5cm, nền đường cấp phố đá dăm loại 1 và 2 là 30 cm, trong khi cùng tuyến đường vành đai thành phố Thanh Hóa (đoạn nối giữa điểm đầu và điểm cuối tuyến đường phía nam Bệnh viện Nhi) có độ dày bê tông nhựa hạt mịn và hạt trung là 12 cm và nền đường cấp phối đá dăm loại 1 và 2 là 66 cm. Theo đó, khi có xe tải trọng lớn đi qua tuyến đường phía nam Bệnh viện Nhi, nền đường đã không chịu được tải trọng lớn nên đã xảy ra tình trạng hư hỏng, xuống cấp.

Để khắc phục những bất cập kể trên, Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa đã đề nghị UBND tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo UBND thành phố Thanh Hóa khẩn trương sửa chữa, khắc phục, cải tạo, nâng cấp và cắm biển báo quy định tốc độ, tải trọng xe để đảm bảo an toàn tuyến đường trong quá trình sử dụng.

Tin, ảnh: Quang Ngọc