Theo CBRE, trong quý I/2016, không có nguồn cung mới căn hộ dịch vụ mới được ghi nhận tại Hà Nội, với tổng số 3.239 căn (Hạng A – 2.308 căn, Hạng B – 931 căn). Xét về nguồn cung theo loại căn hộ, loại 2 phòng ngủ chiếm lượng lớn nhất (hơn 1/3 tổng nguồn cung), sau đó là loại 1 phòng ngủ và 3 phòng ngủ với thị phần lần lượt là 27% và 23%.

Can ho dich vu cho thue: Cau tang, nguon cung van 'bat dong' - Anh 1

Ảnh minh họa

Giá chào thuê trung bình hầu như ổn định đối với cả hạng A và B lần lượt là 31,4 USD/m²/tháng và 22,1 USD/m²/tháng. Các chủ dự án căn hộ dịch vụ Hạng A đang khá linh hoạt với chính sách giá thuê của họ để đổi lấy công suất thuê khả quan, trong khi Hạng B lại có giá thuê ổn định hơn. Tuy nhiên giá chào thuê ở khu vực Tây Hồ vẫn cao hơn so với các khu vực khác, đây vẫn là một khu vực lựa chọn hàng đầu của khách nước ngoài tại Hà Nội.

Can ho dich vu cho thue: Cau tang, nguon cung van 'bat dong' - Anh 2

Về diễn biến thị trường, cả tỷ lệ lấp đầy lẫn giá thuê đều giảm nhẹ, dẫn đến RevPAR (Doanh thu phòng có sẵn) cũng giảm nhẹ. Tỷ lệ lấp đầy đạt mức 83,6% toàn thị trường, giảm 2,3 điểm % so với quý trước. Giá thuê giảm 1,0% so với quý trước, ở mức 28,6 USD/m2/tháng (2.880 USD/phòng/tháng). Hệ quả là, RevPAR trong Q1/2016 giảm 3,6% theo quý và giảm 5,1% theo năm. Tuy vậy, thị trường căn hộ dịch vụ tại Hà Nội được coi là khá ổn định với nguồn cầu dự kiến tiếp tục tăng nhờ dòng vốn đầu tư nước ngoài đang tang lên. Một số đơn vị điều hành căn hộ dịch vụ quốc tế tiết lộ kế hoạch mở rộng thêm các dự án mới để bắt kịp nguồn cầu đang tăng này.

Tin bài liên quan

Xu hướng đầu tư căn hộ cho thuê
Sẽ tiếp tục cạnh tranh mạnh ở phân khúc căn hộ cho thuê
Năm 2016: Bất động sản phía Tây Nam Hà Nội “nổi sóng”
Bất động sản Hà Nội: Quý I/2016, hơn 4.000 giao dịch thành công