Có nhiều nguyên nhân dẫn đến gia tăng tai nạn giao thông như: cơ sở hạ tầng về giao thông chưa theo kịp sự phát triển của phương tiện giao thông; mô tô, ô tô không đủ tiêu chuẩn vẫn được phép lưu hành, tình trạng tiêu cực trong quản lý, kiểm tra, kiểm soát giao thông; ý thức và hành vi của người tham gia giao thông kém… Ngoài những nguyên nhân trên, theo tôi, còn một nguyên nhân nữa là luật chưa giới hạn độ tuổi tối đa của người điều khiển phương tiện giao thông.

Tại điều 60 Luật Giao thông đường bộ quy định về độ tuổi, sức khỏe lái xe tham gia giao thông: “Người đủ 16 tuổi trở lên được lái xe máy có dung tích xi-lanh dưới 50 cm3; người đủ 18 tuổi trở lên được lái mô tô hai bánh, mô tô ba bánh có dung tích xi-lanh từ 50 cm3 trở lên và các loại xe có kết cấu tương tự; ô tô tải, máy kéo có trọng tải dưới 3.500 kg; ô tô chở người đến 9 chỗ ngồi...”. Không có quy định nào giới hạn độ tuổi tối đa của người điều khiển những phương tiện trên tham gia giao thông, trong khi đây cũng là nguyên nhân gây tai nạn giao thông hiện nay.

Thực tế không hiếm những người đã trên 70, 80 tuổi cưỡi những chiếc mô tô phân khối lớn vi vu trên đường. Vẫn biết có những người cao tuổi còn minh mẫn, đủ sức khỏe, dày dạn kinh nghiệm điều khiển các loại xe phân khối lớn nhưng số đó không nhiều. Đa số người cao tuổi gặp vấn đề về sức khỏe, phản xạ, nhất là khi đối diện những tình huống cần xử lý nhanh.

Vậy nên, các cơ quan có thẩm quyền cần bổ sung quy định giới hạn về độ tuổi nhưng có điều kiện. Nghĩa là nếu đạt đến độ tuổi này, buộc người tham gia giao thông phải qua khám sức khỏe định kỳ từng năm mới được tiếp tục cho sử dụng phương tiện giao thông có dung tích từ 50 cm3 trở lên (hiện nay chỉ mới áp dụng việc giới hạn độ tuổi tối đa đối với người lái ô tô chở người trên 30 chỗ ngồi là 50 tuổi đối với nữ và 55 tuổi đối với nam). Độ tuổi thích hợp để được điều khiển mô tô có dung tích từ 50 cm3 là khoảng 60 tuổi đối với nữ và 65 tuổi đối với nam (trừ trường hợp có giấy chứng nhận sức khỏe của cơ quan y tế có thẩm quyền trong thời hạn 1 năm trở lại). Có như vậy mới hạn chế được phần nào tỉ lệ tai nạn giao thông ngày một gia tăng như hiện nay.

Phạm Văn Chung (tỉnh Kon Tum)