Trong lúc đến hiện trường can ngăn đôi vợ chồng đánh nhau, một trung tá công an bị người chồng cầm rìu chém trọng thương.

Trước đó, vào khoảng 11h ngày 7/11, từ tin báo của người dân về việc Vũ Quốc Đạt có hành vi đánh vợ là chị Nguyễn Thị Kiều Mị (33 tuổi) tại nhà riêng. Trung tá Phạm Thái Hưng (Công an phường Đông Mai) cùng ông Dương Văn Long (bảo vệ dân phố) và ông Nguyễn Hữu Hồng (Trưởng khu Mai Hòa) đến giải quyết. Báo CAND đưa tin.

Can danh nhau, trung ta cong an bi chem trong thuong - Anh 1

Trung tá Hưng đang được điều trị tại Bệnh viện 198 - Bộ Công an. Ảnh: Tuấn Hương

Khi đến hiện trường, Trung tá Hưng yêu cầu Đạt không được đánh vợ và mời lên Công an phường Đông Mai để giải quyết sự việc. Tuy nhiên, Đạt đã không chấp hành mà còn lấy rìu bất ngờ chém 3 nhát vào đầu và chân, khiến Trung tá Hưng mất nhiều máu và bị thương nặng. Lúc này, ông Long, ông Hồng ra sức can ngăn cũng bị Đạt xông vào chém. báo Gia đình & Xã hội đưa tin.

Mặc dù bị thương nhưng Trung tá Hưng vẫn phối hợp với Công an thị xã Quảng Yên bắt giữ đối tượng Đạt. Đồng thời, thu giữ chiếc rìu Đạt dùng để gây án. Sau đó, 3 nạn nhân được đưa cấp cứu tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí.

Tuy nhiên, do vết thương nặng, Trung tá Phạm Thái Hưng đã được chuyển lên bệnh viện 198 - Bộ Công an cấp cứu.

Hiện tại, phòng Hình sự công an tỉnh Quảng Ninh đang hoàn thiện hồ sơ, xử lý Vũ Quốc Đạt theo quy định pháp luật .

Nguyễn Hà (tổng hợp theo báo CAND, Gia đình & Xã hội)