Nhiều người nghĩ, cụm từ "sang trọng" không thể nào gắn với một chiếc xe bán tải. Nhưng, chắc chắn bạn sẽ phải bất ngờ với chiếc Ford Harley Davidson, chiếc bán tải sang trọng nhất thế giới.

- Nhiều người nghĩ, cụm từ "sang trọng" không thể nào gắn với một chiếc xe bán tải. Nhưng, chắc chắn bạn sẽ phải bất ngờ với chiếc Ford Harley Davidson, chiếc bán tải sang trọng nhất thế giới.

Ford Harley Davidson, chiếc bán tải sang trọng nhất thế giới.

Từ năm 1999, Ford bắt đầu chế tạo những chiếc bán tải đặc biệt - chiếc Lightning F150 thể thao 340 mã lực và hai mẫu bán tải cao cấp ‘Kinh Ranch’ và Harley Davidson. Chiếc Lightning đã ngừng sản xuất vào năm 2004 trong khi 2 mẫu xe sang trọng còn lại vẫn có doanh thu khá tốt. Và đó là lý do để Ford tiếp tục cho ra mắt mẫu xe F150 thế hệ thứ 12, với phiên bản cao cấp “Plamtinum”. Cùng với đó là chiếc bán tải Haley Davidson 2008.

Ford Harley Davidson F150 2012 sở hữu một cản trước táo bạo và 6 thanh phôi thép lớn, lưới tản nhiệt mạ crom sáng bóng mang phong cách “Harley – Davidson”. Bên cạnh đó, bộ la-zăng 22 inch bằng nhôm với lớp sơn lạ và biểu tượng “lá chắn” được gắn ở trung tâm khiến bánh xe nhìn ấn tượng hơn rất nhiều.

Chiếc xe có hai màu sơn là đen (Tuxedo Black) hoặc trắng (White Platinum Tri-Coat) kết hợp với đồ họa mới ở trên thân xe. Nội thất được kết hợp với lớp sơn bóng Tuxedo Black với lớp da rắn trên nắp táp-lô, bảng điều khiển và vô-lăng. Ghế ngồi cũng được bọc da rắn cao cấp với logo “Cloisonne” độc nhất vô nhị.

Ford Harley Davidson F150 có chất lượng nội thất tương đương một chiếc sedan hạng sang.

Về công nghệ, F150 Harley Davidson được trang bị hệ thống định vị vệ tinh, camera phía sau, cửa trời, gương tự động, hệ thống đỗ trợ đỗ xe và cửa sổ trượt tự động phía sau. Tuy nhiên, lại không có nút điều khiển riêng cho cửa sổ sau và chỉ có người lái mới có thể mở được. Hộp đựng găng tay đằng trước cũng không có khóa. Hệ thống âm thanh stereo không được đánh giá tốt, tuy nhiên, đây không phải là điều khó khắc phục.

Với động cơ V8 công suất 450 mã lực và mômen xoắn 5600lb, đây là chiếc xe F150 mạnh nhất từ trước đến nay. Mẫu xe mới có thêm tùy chọn hệ tăng áp supercharger của Saleen với giá 6.500USD. Tùy chọn này sẽ tăng công suất cho động cơ thêm 150 mã lực.

Chiếc xe được đánh giá là chạy khá êm, chuyển số dễ dàng và nhẹ. Tuy nhiên, chiếc xe lại là “hung thần ngốn xăng” với mức tiêu thụ lên đến 37L/100km. Và so với một chiếc bán tải thông thường, chiếc xe có giá quá cao - trên 50.000USD.

Lê Ân - TopSpeed