Trong đêm 13 và rạng sáng ngày 14/8 các nhân viên y tế cùng máy chuyên dụng công suất lớn với "vòi rồng" đã đi khắp các ngõ ngách, các khu vực có nguy cơ bùng phát thêm ổ dịch để phun thuốc diệt muỗi, ngăn chặn sốt xuất huyết đang bùng phát ở nhiều nơi trên địa bàn Hà Nội.

Can canh 'voi rong' trang dem diet muoi, dap sot xuat huyet o Ha Noi - Anh 1

Các nhân viên y tế với ''vòi rồng'' trắng đêm phun thuốc diệt muỗi, dập sốt xuất huyết.

Ngay khi tiếp nhận thêm các máy phun hóa diệt muỗi trưởng thành công suất lớn được huy động từ 9 tỉnh, TP lân cận về Hà Nội. Nhằm phát huy tối đa nhân lực, vật lực để dập sốt xuất huyết, trong đêm 13/8 và sáng sớm ngày 14/8 các nhân viên y tế cùng máy công suất lớn với "vòi rồng" đã làm việc liên tục để phun thuốc khắp các nơi trên địa bàn TP Hà Nội, ngăn chặn sốt xuất huyết đang bùng phát.

Trong đợt phun này, Hà Nội chú trọng đến các khu vực trọng điểm như bệnh viện, chợ, trường học, các bãi đất kẹt. Trước khi phun thuốc, cán bộ y tế dự phòng của phường sẽ thông báo đến người dân để có sự chuẩn bị.

"Vòi rồng" có góc nghiêng 45 độ để thuốc có thể vươn tới các mái nhà thấp, những điểm đọng nước trên cao. Mọi công thức đã được tính toán kỹ lưỡng để khi phun cho hiệu quả cao nhất.

Dưới đây là hình ảnh các nhân viên y tế với "vòi rồng" trắng đêm phun thuốc diệt muỗi, dập sốt xuất huyết do phóng viên ghi nhận tại quận Hai Bà Trưng:

Can canh 'voi rong' trang dem diet muoi, dap sot xuat huyet o Ha Noi - Anh 2

Can canh 'voi rong' trang dem diet muoi, dap sot xuat huyet o Ha Noi - Anh 3

Can canh 'voi rong' trang dem diet muoi, dap sot xuat huyet o Ha Noi - Anh 4

Can canh 'voi rong' trang dem diet muoi, dap sot xuat huyet o Ha Noi - Anh 5

Can canh 'voi rong' trang dem diet muoi, dap sot xuat huyet o Ha Noi - Anh 6

Can canh 'voi rong' trang dem diet muoi, dap sot xuat huyet o Ha Noi - Anh 7

Can canh 'voi rong' trang dem diet muoi, dap sot xuat huyet o Ha Noi - Anh 8

Theo Phạm Hùng/Kinh tế đô thị