Hàng loạt bộ xương ma quái kỳ lạ vừa được phát hiện trong trung tâm thiên hà Milky Way.

Một nhóm các nhà thiên văn thuộc đài quan sát Nam Âu vừa công bố với giới khoa học về việc tìm thấy hàng loạt hiện tượng lạ có hình thù như những bộ xương kỳ quái trong trung tâm thiên hà Milky Way. Dưới công nghệ phân tích cảnh quan hồng ngoại “minimum tree spanning", nhóm chuyên gia phát hiện ra những bộ xương này có màu đỏ rực như máu, hình dạng ma quái, có bộ xương hình chữ T, I, X, L, Z và S.... Và trong đó có tổng cộng khoảng 30% bộ xương hoạt động trong vùng cánh tay xoắn ốc thiên hà Milky Way. Được biết, những bộ xương đỏ này là kết quả của quá trình xoáy hóa các dòng vật liệu trên vành đĩa thiên hà kết hợp với sự tạo hình bởi từ trường và quá trình liên sao.

Can canh nhung bo xuong do ky quai trong thien ha Milky Way - Anh 1

Một nhóm các nhà thiên văn thuộc đài quan sát Nam Âu vừa công bố với giới khoa học về việc tìm thấy hàng loạt hiện tượng lạ có hình thù như những bộ xương kỳ quái trong trung tâm thiên hà Milky Way.

Can canh nhung bo xuong do ky quai trong thien ha Milky Way - Anh 2

Dưới công nghệ phân tích cảnh quan hồng ngoại “minimum tree spanning", nhóm chuyên gia phát hiện ra những bộ xương này có màu đỏ rực như máu, hình dạng ma quái, có bộ xương hình chữ T, I, X, L, Z và S....

Can canh nhung bo xuong do ky quai trong thien ha Milky Way - Anh 3

Và trong đó có tổng cộng khoảng 30% bộ xương hoạt động trong vùng cánh tay xoắn ốc thiên hà Milky Way.

Can canh nhung bo xuong do ky quai trong thien ha Milky Way - Anh 4

Được biết, những bộ xương đỏ này là kết quả của quá trình xoáy hóa các dòng vật liệu trên vành đĩa thiên hà kết hợp với sự tạo hình bởi từ trường và quá trình liên sao.