Có thể nói chị Nguyễn Thị Tình – đền Sòng Sơn, thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa - là một trong những người đeo trang sức bằng vàng nhiều nhất Việt Nam, với gần 100 cây vàng.

Trên người chị có rất nhiều vật trang sức bằng vàng ròng như nhẫn, lắc, khuyên, vòng, kiềng…. Tất cả những nơi có thể đeo vật trang sức, chị Tình đều tận dụng tối đa, kể cả chân và cánh tay.

Chị Tình năm nay đã ngoài 40 tuổi. Theo nhiều người dân xung quanh, chị Tình chưa một lần lên xe hoa; chị sống yên bình quanh thị trấn, trước cổng đền Sòng Sơn từ bé đến giờ. Công việc chính của chị là kinh doanh mặt hàng phục vụ cho lễ đền.

Có tiền từ kinh doanh, chị Tình không mua sắm nhà lầu hay xe hơi đắt tiền mà tập trung vào mua... trang sức vàng rồi đeo đầy lên người. Trị giá số vàng trang sức trên người chị theo thời giá là gần 4 tỉ đồng.

Dù có tới gần 100 cây vàng đeo trên cơ thể nhưng trông chị Tình khá thoải mái và gọn gàng.

Nhiều người cho rằng, việc chị cố tình đeo nhiều vàng như vậy “chẳng qua là để hút khách vào mua hàng” như lời người phụ nữ bên cạnh, có người lại cho rằng, chị đeo nhiều vàng như vậy là để… hút sự chú ý của các chàng trai; nhiều vị khách đi lễ đền lại tò mò cho chị có “căn số” gì đấy nên mới đeo nhiều vàng như thế.

Tuy nhiên, số đông dân phố sống chung quang đều cho biết, chị Tình từ bé sống rất tốt với mọi người, việc chị đeo nhiều vàng chỉ là ý thích của chị mà thôi.

Chị Nguyễn Thị Tình thoải mái khi nhận chụp ảnh cùng phóng viên nhưng lại khá kín tiếng khi nói về việc đeo nhiều vàng trên người.

Xem clip hình ảnh người phụ nữ đeo gần 100 cây vàng: