(ĐSPL) – Đó là cuộc sống của những cô bé không may mắn bị đẩy vào nghề mại dâm và đi khách với giá chưa đến 2 USD/ngày (khoảng 40.000 đồng) tại khu “đèn đỏ” Sonagachi ở Kolkata (Ấn Độ).

Sinh ra trong những nhà chứa ở khu "đèn đỏ" Sonagachi, những bé gái có số phận không may mắn buộc phải hành nghề mại dâm để bươn trải cuộc sống.

Phóng to

Nhiếp ảnh gia Souvid Datta, 21 tuổi, đã đến Sonagachi, một trong số những khu “đèn đỏ” lớn nhất châu Á để ghi lại cuộc sống tủi cực của các cô gái trẻ hành nghề mại dâm tại đây.

Datta sinh ra ở Mumbai và chuyển sang Anh sống năm lên 8 tuổi. Sau này, anh trở lại Ấn Độ trong vai trò một tình nguyện viên hoạt động cho tổ chức phi chính phủ.

Nhiếp ảnh gia trẻ tuổi này cho hay, Sonagachi bị quản thúc bởi một mạng lưới bất hợp pháp các băng đảng đường phố và những kẻ buôn bán tình dục.

Chùm ảnh cho thấy cuộc sống của gái mại dâm tại khu đèn đỏ lụp xụp, ẩm thấp nằm ở Kolkata, Ấn Độ:

Phóng to

Cô gái trẻ trang điểm trước khi đi khách.

Phóng to

Cận cảnh khu đèn đỏ lụp xụp, ẩm thấp Sonagachi - một trong những khu “đèn đỏ” lớn nhất châu Á.

Phóng to

Ước tính, có khoảng 12.000 thiếu nữ dưới 18 tuổi tham gia vào đường dây mại dâm ở khu “đèn đỏ” tồi tàn Sonagachi.

Phóng to

Tại đây, nhiều bé gái bỏ học để làm nghề mại dâm kiếm sống.

Phóng to

Rất nhiều bé gái sinh ra và lớn lên trong nhà chứa, và sau đó, lại nối tiếp nghề bán thân của mẹ mình.

Phóng to

Đa phần các cô gái trẻ bước vào nghề mại dâm để đỡ đần tài chính cho gia đình nghèo khổ.

Phóng to

Tại Sonagachi, những cô gái trẻ và phụ nữ có thể bán thân ngay trên các con phố để đổi lại chưa đến 2 USD/ngày. Nhiều thế hệ phụ nữ ở Kolkata đã lãng phí cuộc đời mình để làm giàu cho các chủ nhà chứa, "má mì" và băng nhóm xã hội đen.

Phóng to

Nhiếp ảnh gia Datta hy vọng rằng dự án thực hiện bộ ảnh này sẽ giúp thay đổi phần nào những bi kịch luẩn quẩn ở Sonagachi.

Minh Khôi (Theo DM)