(VTC News) – Tại hiện trường chiếc máy bay rơi, một ngôi nhà cấp bốn bị hư hỏng, cây cối bị gãy đổ và cháy xém trên một khoảng rộng.

14h00 chiều 7/7, hiện trường vụ máy bay rơi tại thôn Hòa Lạc, xã Bình Yên, huyện Thạch Thất, Hà Nội về cơ bản đã được cơ quan chức năng thu dọn.

Tuy nhiên, một bộ phận công an, quân đội vẫn được duy trì tại hiện trường để thực hiện nhiệm vụ. Hàng trăm người dân cũng tập trung đông đúc tại đây để thắp hương đưa tiễn những chiến sỹ xấu số.

Theo quan sát của phóng viên, toàn bộ cây cối trong diện tích vườn dài khoảng 70 mét, rộng 30 mét đã bị sức nóng từ vụ nổ máy bay thiêu rụi. Đặc biệt, một ngôi nhà cấp 4 bị máy bay rơi trúng và cày sập hoàn toàn một gian. Rất may ngôi nhà này hiện đang bỏ hoang không có người ở.

Ngôi nhà cấp 4 bỏ hoang bị máy bay va sập một gian.

Nhớ lại giây phút kinh hoàng xảy ra khoảng 7h45 sáng nay, một người dân ở sát ngay hiện trường máy bay rơi cho biết: “Lúc đó tôi đang phơi quần áo ở trước nhà thì nghe thấy tiếng máy bay ầm ầm, nhìn lên trời ở phía chợ Hòa Lạc thì đã thấy chiếc máy bay bốc khói. Sau khi bay qua chợ, chiếc máy bay đã lao xuống khu vườn của gia đình hàng xóm ngay trước nhà tôi. Sau đó một tiếng nổ lớn vang lên, lửa khói sáng rực cả một bầu trời.”

Theo những người có mặt tại hiện trường ngay khi vụ nổ xảy ra thì nhiều chiến sỹ bị văng ra ngoài, tử vong tại chỗ. Những tiếng “cứu với, cứu với…” cũng bắt đầu vang lên. Ngay lập tức, người dân thôn Hòa Lạc sống xung quanh đã hô hoán nhau tìm cách cứu người.

Ông Nguyễn Văn Lưu, một trong những người dân có mặt tại hiện trường để cùng với lực lượng chức năng cứu hộ kể lại.

Ông Nguyễn Văn Lưu kể lại sự việc với phóng viên.

“Khi tôi đang đi ăn cưới thì nghe hàng xóm báo là có máy bay bị rơi ở gần nhà. Nghe vậy lập tức tôi chạy về để cứu người. Khi tôi tới nơi thì lửa đang tắt dần. Chiếc máy bay bị nổ tung không còn rõ khuôn hình nữa. Các phi công cũng bị bắn văng mỗi người mỗi hướng trong phạm vi đường kính khoảng 20 mét xung quanh xác máy bay.

Lúc đó, lực lượng cứu hộ chưa tới nhiều nên có lúc tôi cùng một số bà con đã dùng xô múc nước để đổ vào đám cháy, đồng thời di chuyển các chiến sỹ đã tử vong và đang bị thương ra vòng ngoài để xe cứu thương kịp thời đưa đi cấp cứu.”

Cũng theo ông Lưu, khi cứu hộ được gần 1 giờ thì bất ngờ có một tiếng nổ khá lớn vang lên. “Khi đó chúng tôi mới rút ra ngoài để cơ quan chức năng làm nhiệm vụ,” ông Lưu nói.

Khi được hỏi có lo sợ việc cứu nạn máy bay có thể ảnh hưởng đến tính mạng của bản thây hay không, ông Lưu cho biết: “Khi chứng kiến các phi công gặp nạn, chúng tôi chỉ nghĩ làm sao mau chóng cứu các đồng chí đó ra khỏi vụ nổ chứ không để ý tới những vấn đề khác.”

Một số hình ảnh phóng viên ghi được tại hiện trường chiều 7/7:

Đông đảo người dân tập trung tại hiện trường.

Thắp hương đưa tiễn các nạn nhân xấu số.

Cây cối bị cháy, đổ ngổn ngang.

Lực lượng chức năng tiến hành khử trùng tại hiện trường.

Minh Quyết

Mời quý độc giả xem các bản tin cập nhật về giàn khoan trái phép Hải Dương 981 trên VTC 14 vào lúc 19h hàng ngày và VTC 1 vào lúc 20h hàng ngày. Xem tiếp sóng VTC1, VTC14 trên VTC News từ 19h hàng ngày.
Video đang được xem nhiều