Với kiểu dáng như một bộ xương di động, loại ghế ngồi "có cũng như không" mang tên Chairless Chair là lựa chọn siêu tiện ích giúp người dùng có thể ngồi ở bất cứ đâu, vào bất cứ lúc nào mà không tốn diện tích.

Đây là sản phẩm do Công ty Noone, một doanh nghiệp Thụy Sĩ phát minh và sản xuất. Khác với những chiếc ghế thông thường Chairless Chair là một hệ thống máy móc nhẹ làm bằng nhôm và sợi carbon dùng để đeo vào người như một dạng đồ bảo hộ.

Sản phẩm này giúp người sử dụng có thể đứng ngồi dễ dàng mọi nơi mọi chốn. Chairless Chair ra đời từ ý tưởng của người điều hành công ty Noone ông Gunura về một loại ghế gọn nhẹ, gắn thẳng vào người dùng và không tốn diện tích.

Ông nghĩ tới kiểu ghế này sau những ngày tháng làm việc trong công xưởng đóng gói lúc mới 17 tuổi. Ông Gunura cho biết thời đó công việc khiến ông rất mệt mỏi vì phải đứng liên tục trong nhiều giờ liền do không có nhiều thời gian để nghỉ ngơi trong lúc làm việc và cũng không được cung cấp ghế vì nó chiếm quá nhiều không gian.

Ghế di động được thiết kế để hỗ trợ trọng lượng, giảm áp lực vùng cơ đùi và các khớp xương khi người dùng cảm thấy mệt mỏi khi phải đứng quá lâu, hay cột sống và lưng của họ thấy mỏi.

Khi muốn có một chỗ ngồi, họ chỉ cần nhấn nút và ngồi lại trong tư thế mong muốn. Việc đeo loại ghế này không ảnh hưởng tới việc vận động, đi bộ hay chạy của người dùng.

Loại ghế này chỉ nặng khoảng 4,4 kg và hoạt động bằng pin 6-volt. Loại pin này có thể hoạt động trong 24h mỗi khi sạc đầy.

Công ty Noone dự định sẽ nâng cấp phiên bản ghế hiện tại để cho phép ghế có thể hiểu được ý định của người sử dụng mà không cần phải nhấn nút.

Chairless Chair sẽ có mặt trên thị trường trong tháng 9 tới.

Loại ghế này đã được dùng thử nghiệm ở nhiều nơi trong đó có hai hãng xe Đức là Audi và BMW