(ĐSPL) - Đám cưới tập thể hoành tráng dành cho 2.500 cặp uyên ương đã diễn ra ở ngoại ô thành phố Seoul, Hàn Quốc hôm qua (12/2).

Trong trang phục màu đen và màu trắng, các cặp uyên ương với nhiều quốc tịch khác nhau đã cùng tham gia lễ thành hôn tập thể tại Trung tâm Thế giới Hòa bình CheongShim - một khu phức hợp thể thao và văn hóa ở ngoại ô thành phố Seoul. Theo ban tổ chức, Trung tâm CheongShim có sức chứa lên tới 25.000 người.

Phóng to

Đám cưới hoàng tráng của 2.500 cặp đôi diễn ra tại Trung tâm Hòa bình CheongShim hôm 12/2.

Được biết, hơn 40 cặp đôi trong số những đôi tham gia đám cưới thậm chí chỉ mới gặp nhau trước đó vài ngày và quyết định sẽ gắn kết suốt cuộc đời với nhau. Trong khi đó, nhiều cặp vợ chồng đã kết hôn từ lâu vẫn tham gia sự kiện trọng đại này.

Đám cưới hoành tráng này diễn ra dưới sự chủ trì của Giáo hội Thống nhất ở Hàn Quốc. Giáo hội này đang hoạt động ở 194 quốc gia và nổi tiếng với việc tổ chức đám cưới tập thể cho các tín đồ của họ. Đám cưới tập thể của giáo hội Thống Nhất đã được tổ chức từ những năm 1960 và ban đầu chỉ là vài chục cặp đôi tham gia. Cho tới nay, sự kiện này đã trở nên nổi tiếng và số lượng người tham gia ngày càng đông hơn.

Phóng to

Đám cưới tập thể từ năm 1982 do Giáo hội Thống nhất tổ chức.

Vào năm 1997, có 30.000 cặp vợ chồng đã kết hôn tập thể tại Washington (Mỹ). Hai năm sau đó, có khoảng 21.000 cặp đôi tham gia đám cưới tập thể được tổ chức tại sân vận động Olympic ở Seoul.

Hầu hết các cặp đôi tham gia đều được kết duyên bởi người sáng lập ra Giáo hội Thống nhất – ông Sun Myung Moon. Theo văn hóa Hàn Quốc, cha mẹ vẫn là người đứng ra làm chủ hôn cho con cái. Tuy nhiên, các thành viên của Giáo phái Thống Nhất đã giao trách nhiệm này lại cho ông Moon. Từ sau khi ông Moon mất, việc đó đã được chuyển lại cho vợ của ông.

Theo quy định của Giáo hôi, những người được chọn tham gia đám cưới này phải tuyên thệ rằng họ còn trinh trắng. Ngoài ra, các cặp vợ chồng phải kiềm chế không quan hệ tình dục tối thiểu là 40 ngày sau đám cưới.

Một số hình ảnh về đám cưới hoàng tráng diễn ra tại Hàn Quốc hôm qua:

Phóng to

Phóng to

Phóng to

Phóng to

Phóng to

Phóng to

Minh Khôi (Theo DM)