Sáng 10/2, ông Lê Quang Hùng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Định xác nhận việc có khoảng 15 cán bộ của Sở này đồng loạt xin nghỉ phép để đi dự lễ hội ở Hưng Yên.

Can bo So Y te Binh Dinh cat phep di du le hoi - Anh 1

Nhiều cán bộ Sở Y tế Bình Định xin cắt phép để đi dự lễ hội ở Hưng Yên.

Ông Lê Quang Hùng cho biết, Bộ Y tế có giấy mời đi dự lễ kỷ niệm ngày viên tịch của Hải Thượng Lãn Ông và trao giải thưởng Hải Thượng Lãn Ông ở tỉnh Hưng Yên. Trước khi đi, ông Hùng đã làm giấy phép đầy đủ và cùng đi với trưởng phòng tổ chức cán bộ.

"Tuy nhiên, một số anh em trong cơ quan cũng có nguyện vọng được dự lễ Giỗ tổ. Mọi người cũng đã làm giấy phép đầy đủ hết, tôi có thiếu sót là một lúc cho nghỉ quá nhiều người khi thời điểm nhạy cảm là không phù hợp” - ông Hùng nói và cho biết sau khi nắm được thông tin vụ việc, lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định đã có chỉ đạo báo cáo và khắc phục vụ việc.

Theo ông Hùng, Sở Y tế tỉnh Bình Định hiện có gần 50 cán bộ. Trong đó có 20 người xin nghỉ phép. 15 người trong số đó nghỉ phép để đi dự lễ hội ở Hưng Yên vào thứ 5 (ngày 9/2).

“Tối qua anh em chưa kịp ăn cơm chiều phải về làm việc lại hết. 10 giờ sáng hôm qua bay ra Hưng Yên thì tối cùng ngày bay về Đà Nẵng, thuê xe về Bình Định và sáng nay (10/2) đi làm bình thường”- ông Hùng thông tin.

V.N