Qua trạm thu phí BOT trên quốc lộ 6 (đoạn qua huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình), ông Trần Quang Lâm cán bộ kiểm lâm của huyện Lương Sơn đã không chấp hành yêu cầu mua vé theo quy định, đồng thời còn lăng mạ rồi lao vào hành hung nhân viên thu phí của trạm thu phí này.

Can bo kiem lam hanh hung nhan vien thu phi - Anh 1

Cán bộ kiểm lâm hành hung nhân viên thu phí (ảnh từ camera)

Theo ông Bùi Quang Bát giám đốc Công ty TNHH BOT QL6 Hòa Lạc - Hòa Bình vào lúc 12h17 ngày 29/10/2016, tại trạm thu phí quốc lộ 6, đoạn qua huyện Lương Sơn (Hòa Bình), ông Trần Quang Lâm lái ôtô biển kiểm soát 29C 72730 đi vào làn thu phí số 03 hướng Hòa Bình - Hà Nội. Nhân viên Đặng Văn Ngọc đang làm nhiệm vụ đề nghị dừng mua vé qua trạm theo quy định đối với các phương tiện khi qua trạm, nhưng ông Lâm không mua mà còn chửi bới, lăng mạ nhân viên thu phí.

Sau khi lăng mạ mà không được đáp ứng yêu cầu, ông Lâm mở cửa xe lao vào hành hung anh Đặng Văn Ngọc. Camera giám sát trong cabin đã ghi lại cảnh ông Lâm đã tát nhân viên thu phí rồi lao người qua cửa sổ cabin đạp anh Đặng Văn Ngọc. Ngay lập tức, anh Ngọc đã phản ứng tự vệ, đẩy ông Lâm ra ngoài. Trước sự việc trên nhân viên phân làn Lê Đức Dũng lao đến can ngăn và đề nghị ông Lâm chấp hành việc mua vé cũng bị ông Lâm lao vào đánh. Nghiêm trọng hơn sau khi lăng mạ và hành hành hung hai nhân viên của thu phí của trạm, ông Lâm tiếp tục gọi 4 người khác đến tiếp tục đe dọa, lăng mạ cán bộ, nhân viên thu phí.

Trước sự việc này ngày 31/10/2016, Công ty TNHH BOT QL 6 Hòa Lạc - Hòa Bình có văn bản đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình, Giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình và Giám đốc Sở NNPTNT tỉnh Hòa Bình chỉ đạo các cơ quan chức năng xử lý nghiêm túc, đúng pháp luật về hành vi của ông Trần Quang Lâm.

Trao đổi với phóng viên, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Lương Sơn - Nguyễn Đăng Bạn, cho biết đã nhận được văn bản chỉ đạo của cấp trên và đơn vị đang vào cuộc xác minh thông tin việc ông Trần Quang Lâm, là cán bộ của Hạt Kiểm lâm, có hành vi hành hung nhân viên tại trạm thu phí QL6 - Hòa Lạc - Hòa Bình. “Mặc dù, chưa biết đúng sai ra sao nhưng việc cán bộ đi ra ngoài gây rối trật tự, chúng tôi sẽ có hình thức xử lý thích đáng”- ông Bạn cho biết thêm.

Cũng theo đại diện Công ty TNHH BOT QL6 Hòa Lạc - Hòa Bình cho biết đây không phải lần đầu tiên ông Trần Quang Lâm có hành động gây rối tại trạm thu phí QL6 Lương Sơn. Trước đó ngày 9/8/2016, khi lái ôtô qua trạm, ông Lâm cũng chấp nhận yêu cầu mua vé và đã quay ngang xe chắn đường gây ách tắc giao thông. Đến khi có sự can thiệp của CSGT huyện Lương Sơn, ông Trần Quang Lâm mới lái xe đi.

Minh Hạnh