Sáng nay (4/11), Công đoàn Bảo hiểm xã hội (BHXH) TP Hà Nội đã tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2016 với thông điệp “Giọt máu- Kho báu tình người”. Đây là lần thứ tư ngày hội diễn ra tại BHXH Hà Nội, thu hút hơn 250 người tham gia.

Tham gia ngày hội ý nghĩa có hơn 250 cán bộ là đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên công đoàn và đoàn viên thanh niên thuộc cơ quan BHXH TP Hà Nội và BHXH 10 quận trong thành phố, gồm: Ba Đình, Hoàn Kiếm, Tây Hồ, Cầu Giấy, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Thanh Xuân, Nam Từ Liêm.

Can bo, doan vien BHXH Ha Noi tham gia hien mau cuu nguoi - Anh 1

Cán bộ, đảng viên và đoàn viên Công đoàn BHXH Hà Nội tham gia hiến máu

Lần đầu tiên tham gia vào ngày hội, anh Trần Hải Nam (đoàn viên công đoàn BHXH quận Đống Đa) hào hứng cho biết: Tôi cảm thấy rất hạnh phúc vì mình đã làm được điều gì đó có ý nghĩa cho người khác.

Can bo, doan vien BHXH Ha Noi tham gia hien mau cuu nguoi - Anh 2

Cán bộ, đoàn viên BHXH quận Đống Đa tham gia hiến máu tình nguyện

Phát biểu động viên, khích lệ phong trào tình nguyện vì cộng đồng trong mỗi đảng viên, công chức, viên chức và đoàn viên các đơn vị trực thuộc BHXH Hà Nội, ông Vũ Đức Thuật – Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn BHXH TP Hà Nội nhấn mạnh: Hiến máu tình nguyện là nghĩa cử cao đẹp, phát huy tinh thần trách nhiệm với cộng đồng, tinh thần tương thân, tương ái của người Việt Nam. Đây là lần thứ tư, Công đoàn BHXH Hà Nội phát động phong trào, và qua 4 lần, số lượng người tham gia phong trào ngày càng đông và số lượng máu ủng hộ ngày càng nhiều.

Can bo, doan vien BHXH Ha Noi tham gia hien mau cuu nguoi - Anh 3

Qua 4 lần tổ chức, ngày hội hiến máu tình nguyện do Công đoàn BHXH TP Hà Nội phát động thu hút ngày càng nhiều lượt người tham gia

“Cá nhân tôi đã tham gia hiến máu tình nguyện 6 lần đều thấy không ảnh hưởng đến sức khỏe. Tôi thực sự cảm thấy hạnh phúc vì việc làm nhỏ bé của mình đã giúp được người xung quanh”, ông Vũ Đức Thuật chia sẻ.

Can bo, doan vien BHXH Ha Noi tham gia hien mau cuu nguoi - Anh 4

Với anh Cù Ngọc Tú- cán bộ Văn phòng BHXH Hà Nội, điều anh cảm nhận sâu sắc nhất sau 4 lần tham gia hiến máu là “Cảm giác giúp được người khác việc gì đó khiến tôi cảm thấy rất hạnh phúc và luôn hào hứng muốn được tham gia. Hoạt động tình nguyện này cũng thể hiện vai trò tiên phong của lớp trẻ, luôn đi đầu trong cống hiến cho xã hội, vì cộng đồng”, anh Tú chia sẻ.

L.N