(SGGP).- Trước tình hình TPHCM chưa ngăn chặn và kéo giảm được số tụ điểm phức tạp về tệ nạn mại dâm, UBND TPHCM chỉ thị các ban ngành, quận huyện tăng cường trấn áp tội phạm liên quan đến hoạt động mại dâm; triệt phá các tụ điểm, khu vực, tuyến đường và đường dây tổ chức hoạt động mại dâm ở các địa bàn trọng điểm.

Ngoài ra, nghiên cứu chế tài các hành vi liên quan đến hoạt động mại dâm đến nay vẫn chưa có biện pháp xử lý phù hợp như: xử lý đối tượng mại dâm nam, mại dâm đồng tính, người thực hiện hành vi khiêu dâm, kích dục, môi giới mại dâm trên mạng internet…

Đối với người vi phạm tệ nạn mại dâm, nếu người mua dâm là đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức nhà nước hoặc người thuộc lực lượng vũ trang nhân dân, ngoài xử phạt hành chính còn bị xử lý nghiêm khắc theo quy định của Điều lệ Đảng, Luật Cán bộ, công chức… Người bán dâm sẽ được giáo dục tại phường, xã, thị trấn; người không có nơi cư trú, sống lang thang sẽ được giúp đỡ đưa vào cơ sở bảo trợ chăm sóc.

TPHCM: Thêm 3 phường không còn hộ nghèo

(SGGP).- Ban Chỉ đạo Chương trình giảm nghèo, tăng hộ khá TPHCM vừa phúc tra và xác định phường 13 quận 6 không còn hộ nghèo theo chuẩn nghèo mới (16 triệu đồng/người/năm) của TPHCM giai đoạn 2014 - 2015. Sau khi giúp 238 hộ nghèo nâng mức thu nhập lên trên 16 triệu đồng/người/năm, phường 13 quận 6 trở thành phường thứ 3 của TPHCM không còn hộ nghèo.

Ngay trước đó, phường 15 quận 11 và phường 15 quận 5 đã cán đích Chương trình giảm nghèo tăng hộ khá giai đoạn 2014 - 2015, dù chương trình mới thực hiện được 1/4 thời gian. Ông Trương Văn Lương, Chánh văn phòng Ban Chỉ đạo Chương trình giảm nghèo, tăng hộ khá TPHCM cho biết, từ nay đến cuối năm 2014, TP phấn đấu có khoảng 25.000 hộ vượt chuẩn nghèo, hạ tỷ lệ hộ nghèo còn dưới 4% tổng hộ dân TP. Dự kiến, sẽ có 30 - 40 phường và 2 quận (quận 5 và quận 6) hoàn thành mục tiêu không còn hộ nghèo dưới 16 triệu đồng/người/năm.

Được biết, đầu năm 2014, TPHCM có gần 83.000 hộ nghèo (chiếm 4,5% tổng hộ dân TP).

MẠNH HÒA