Trưa 18/11, Cán bộ an ninh C45 Nguyễn Đình Nghĩa và Trưởng đoàn bóng đá Việt Nam tại AFF Cup 2016 đã có mặt tại Yangon – Myanmar đồng hành cùng ĐT Việt Nam.

Can bo an ninh C45 'trinh sat' DT Viet Nam truoc them AFF Suzuki Cup - Anh 1

Cán bộ an ninh C45, Nguyễn Đình Nghĩa có mặt ở Myanmar để “đồng hành” cùng ĐT Việt Nam. Ảnh: Đình Viên.

Theo đó, trưa ngày 18/11, trưởng đoàn bóng đá Việt Nam – Tổng thư ký liên đoàn bóng đá Việt Nam ông Lê Hoài Anh cùng Cán bộ an ninh – Nguyễn Đình Nghĩa đã có mặt ở Yangon- Myanmar để đồng hành cùng thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng chinh phục tấm HCV AFF Cup 2016 .

Theo thông tin từ phía Liên đoàn bóng đá Việt Nam, để đảm bảo mọi yêu cầu cần thiết cũng như tính chất quan trọng của AFF Cup 2016, phía VFF đã có sự hợp tác của chuyên cán bộ an ninh C45 đi theo để “đồng hành” cùng ĐT Việt Nam tại giải đấu lớn nhất khu vực Đông Nam Á này.

Can bo an ninh C45 'trinh sat' DT Viet Nam truoc them AFF Suzuki Cup - Anh 2

Ông Nguyễn Đình Nghĩa có mặt trên sân tập ĐT Việt Nam chiều 18/11. Ảnh: Đình Viên.

Tất nhiên người viết cũng như tất cả những người hâm mộ bóng đá Việt Nam không muốn nhắc đến vết “chàm” của nước nhà tại SEA Games 25 ở Philippines. Khi lứa cầu thủ tài năng Văn Quyến, Quốc Vượng, Quốc Anh, Văn Trương “dính chàm”. Đó cũng là vết nhơ không bao giờ xóa nhòa của bóng đá Việt Nam trong khu vực. Vậy nên, sự có mặt của Cán bộ an ninh C45 cho thấy sự đề cao cảnh giác từ phía Liên đoàn với ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2016.

Sau bữa cơm trưa vội tại khách sạn Parami – Yangon – Myanmar , ông Nghĩa nhanh chóng làm thủ tục nhận phòng ở khách sạn. Chưa kịp nghỉ ngơi, vị Cán bộ an ninh C45 này tiếp tục cùng ĐT Việt Nam bước ra sân tập Thuwunna – Yangon, sân thi đấu chính trận ĐT Việt Nam gặp chủ nhà Myanmar.

Sau khi thầy trò HLV Hữu Thắng bắt tay vào tập luyện làm quen sân Thuwunna – Yangon, ông Nghĩa lặng lẽ lấy ghế ngồi gọn ở góc khán đài để theo dõi đội tập. Thực tế, ngay cả trưởng đoàn Lê Hoài Anh cũng như ông Nguyễn Đình Nghĩa không thích sự ồn ào bên cạnh những phóng viên đang tác nghiệp trên sân. Tổng thư ký Lê Hoài Anh chỉ ngồi trong góc nhỏ khán đài nhìn qua song sắt quan sát ĐT Việt Nam tập luyện. Dù phải làm công việc mà chính người được giao nhiệm vụ như ông Nghĩa phải làm cũng không muốn. Tuy nhiên, vì sự trong sạch và quyết tâm cao nhất của ĐT Việt Nam tại AFF Suzuki Cup 2016, tất cả đều phải hoàn thành tốt công việc của mình.

Đình Viên (Từ Yangon - Myanmar) - Thể thao Việt Nam | 18:30 18/11/2016