Phó thủ tướng, Bộ trưởng ngoại giao và Hợp tác quốc tế Campuchia Hor Nam Hong ngày 17/1 đã có văn bản đề nghị những người đứng đầu các cơ quan ngoại giao của Campuchia ở các nước khẩn trương tiến hành công tác xét duyệt, cấp thị thực cho khách du lịch và nhà đầu tư nước ngoài nhập cảnh vào Campuchia, nhằm hỗ trợ phát triển du lịch và kêu gọi đầu tư nước ngoài vào Campuchia.

Angkor Wat thu hút rất nhiều khách du lịch nước ngoài (Nguồn: Xinhua)

Văn bản hướng dẫn vừa được gửi tới các quan chức ngoại giao Campuchia ở nước ngoài yêu cầu những người đứng đầu các cơ quan ngoại giao Campuchia tại các nước khẩn trương trong việc xét duyệt cấp thị thực cho khách du lịch, nhà đầu tư nước ngoài nhập cảnh vào Campuchia trong thời gian nhanh nhất, không để ách tắc, tồn đọng... nhằm tạo điều kiện cho du khách và nhà đầu tư nước ngoài đến Campuchia ngày càng nhiều, hỗ trợ phát triển du lịch và thu hút các nguồn vốn đầu tư nước ngoài vào Campuchia.

Các nhà đầu tư trong và ngoài nước cũng như các công ty du lịch Campuchia rất hoan nghênh văn bản mới của Bộ Ngoại giao, cho rằng đó là một biện pháp thiết thực nhằm thúc đẩy ngành du lịch Campuchia phát triển cũng như làm tăng thêm nguồn vốn đầu tư nước ngoài vào Campuchia trong thời gian tới.

Theo Bộ Du lịch Campuchia, trong năm 2013, lượng khách du lịch nước ngoài tới Campuchia đã tăng 17% so với năm 2012, với số lượng 4,2 triệu lượt khách./.