Với 90 điểm, HTC U11 vừa vượt mặt Google Pixel và chính đàn anh HTC 10 để leo lên vị trí camera phone chất lượng nhất trong bảng xếp hạng của DxOMark.

Camera cua HTC U11 duoc DxoMark cham diem ky luc - Anh 1

Chuyên trang đánh giá chất lượng các loại camera DxOMark đã công bố thử nghiệm hết sức chi tiết về hệ thống máy ảnh của HTC U11. Kỷ lục 90 điểm đã giúp U11 trở thành smartphone có camera chất lượng cao nhất thế giới, vượt trên cả Google Pixel và HTC 10.

Camera cua HTC U11 duoc DxoMark cham diem ky luc - Anh 2

Về cấu trúc, HTC U11 được trang bị camera sau 12MP, kích thước điểm ảnh 1,4 micromet, khẩu độ f/1.7, hệ chống rung quang học 5 trục kết hợp ổn định điện tử EIS. Trong khi đó, camera trước của máy có độ phân giải 16MP, khẩu độ f/2.0, hỗ trợ chụp góc rộng 150 độ. Phần mềm camera của máy hỗ trợ khá nhiều tính năng thời thượng như: HDR, quay video 4K, hỗ trợ thu âm 360 độ, chụp ảnh HDR và Acoustic Focus (khi zoom vào vật thể thì âm thanh phát ra từ hướng đó sẽ được thu lại to rõ hơn).

Độ sáng trong ảnh

Camera cua HTC U11 duoc DxoMark cham diem ky luc - Anh 3

Cảm biến lấy nét tự động Dual-pixel của HTC U11 vận hành tốt hơn cấu trúc tương tự trên bất kỳ thiết bị di động nào mà DxOMark từng thử nghiệm, trong cả điều kiện ánh sáng thấp và vừa đủ. Hệ thống ổn định hình ảnh quang học (OIS) tuyệt vời đã giúp U11 tự động ghi lại những bức ảnh chất lượng với độ noise thấp. Kích thước cảm biến lớn tới 1/2,55 inch đã hỗ trợ HTC U11 chụp ảnh xuất sắc trong bối cảnh thiếu sáng.

Ảnh ngoài trời

Camera cua HTC U11 duoc DxoMark cham diem ky luc - Anh 4

Ảnh ngoài trời thực sự ấn tượng, chi tiết tuyệt vời và độ nét sâu vô cực. HTC U11 thu nhận được độ sáng cao hơn một chút và màu sắc rực rỡ hơn những chiếc máy khác.

Phơi sáng và độ tương phản

Camera cua HTC U11 duoc DxoMark cham diem ky luc - Anh 5

Hệ thống máy ảnh trên HTC U11 có dải tương phản động rộng và độ sáng dễ chịu, mặc dù vẫn có một vài trường hợp ảnh sáng hơn mức cần thiết.

Màu sắc

Camera cua HTC U11 duoc DxoMark cham diem ky luc - Anh 6

HTC U11 tái tạo màu sắc tốt cả ở ngoài trời lẫn trong nhà, bảng màu được kiểm soát tốt.

Tự động lấy nét

Camera cua HTC U11 duoc DxoMark cham diem ky luc - Anh 7

Biểu đồ này cho thấy hệ thống AF trên U11 rất chính xác và ổn định.

HTC U11 sở hữu hệ thống Ultra Speed lấy nét siêu nhanh cùng cấu trúc chống runglinh động và chính xác nhất thế giới, vượt trên cả Google Pixel và HTC 10.

Chi tiết và độ nhiễu

Camera cua HTC U11 duoc DxoMark cham diem ky luc - Anh 8

Độ chi tiết và kiểm soát nhiễu tuyệt vời ngay cả trong cường độ ánh sáng thấp chỉ 10 Lux.

HTC U11 kiểm soát nhiễu rất tốt, ảnh chụp trong điều kiện ánh sáng yếu không gây cảm giác khó chịu vì bị bệt. Trong một vài trường hợp chụp ngoài trời có thể nhận thấy tình trạng mất chi tiết ở những vùng tương phản thấp.

Camera cua HTC U11 duoc DxoMark cham diem ky luc - Anh 9

Đôi khi phóng to chi tiết thì bóng mờ xuất hiện.

Ảnh chụp cùng đèn flash

Camera cua HTC U11 duoc DxoMark cham diem ky luc - Anh 10

Khi đánh đèn flash, camera của HTC U11 kiểm soát ánh sáng tốt, cân bằng trắng và chi tiết rõ nét.

Camera cua HTC U11 duoc DxoMark cham diem ky luc - Anh 11

Chất lượng video của HTC U11 cũng thuộc hàng tốt nhất thế giới.

Tóm lại, HTC U11 sở hữu hệ thống máy ảnh cực kỳ chất lượng, vận hành rất tốt trong nhiều bối cảnh ánh sáng và điều kiện chụp khác nhau. Đây là kết quả tổng hợp từ phần cứng chất lượng cao kết hợp với các công nghệ, phần mềm xử lý và điều khiển chính xác. Điểm mạnh của camera trên HTC U11 là khả năng lấy nét nhanh, độ ổn định cao và ít nhiễu. Điểm yếu là một số chi tiết bị mất trong điều kiện thiếu sáng, đôi khi xuất hiện bóng mờ.

Theo Dxomark

Minh Huệ