Trong lúc vội vã đi làm thủ tục nhập hộ khẩu cho cháu, chị Đinh Thị Hương đãng trí để quên túi đồ tại trụ sở tiếp dân đăng ký xe của CAQ Thanh Xuân. Nhờ camera an ninh, chị đã tìm lại được tài sản.

Chiều 7-8, CAQ Thanh Xuân cho biết vừa bàn giao tài sản là điện thoại di động, điều khiển cửa nhà, một chiếc chìa khóa xe máy cùng số tiền 300.000 đồng cho chị Đinh Thị Hương, ở phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Đây là số tài sản chị Hương để quên tại trụ sở tiếp công dân Đội CSGT-TT-CĐ CAQ Thanh Xuân vào buổi sáng cùng ngày.

Trước đó, vào khoảng 11h ngày 7-8, chị Hương trình báo mình đến phòng tiếp dân CAQ Thanh Xuân để làm thủ tục nhập hộ khẩu cho cháu và để chiếc túi đựng các tài sản nêu trên tại bàn kê khai. Sau mấy phút gặp cán bộ tiếp dân, chị quay ra bàn kê khai thì không thấy chiếc túi. Cũng trong buổi sáng cùng ngày chị có ngồi chờ tại phòng tiếp dân của bộ phận đăng ký xe.

Camera an ninh giup nguoi dan tim lai do bi that lac - Anh 1

Hình ảnh camera ghi lại thời điểm chị Đinh Thị Hương làm thủ tục nhập hộ khẩu tại Đội Cảnh sát QLHC về TTXH - CAQ Thanh Xuân (người mặc áo trắng phía trong cùng)

Ngay sau khi nhận được tin báo, CAQ Thanh Xuân đã kiểm tra camera được lắp đặt tại phòng tiếp dân của Đội Cảnh sát QLHC về TTXH và Đội CSGT-TT-CĐ để tìm người lấy chiếc túi nếu có. Quá trình rà soát xác định, chiếc túi đã bị chị Hương để quên tại phòng tiếp dân của bộ phận đăng ký xe trong lúc chờ đợi làm thủ tục.

Sau khi nhận lại tài sản, chị Đinh Thị Hương đã bày tỏ lòng cảm ơn các CBCS CAQ Thanh Xuân đã nhanh trí kiểm tra các camera và phát hiện ra túi đồ chị để quên. “Các anh các chị thật đúng là người chiến sỹ CAND vì nhân dân phục vụ ” - chị Hương bày tỏ.

Sự việc cho thấy tính hiệu quả của việc lắp camera an ninh tại các trụ sở tiếp công dân và mô hình này cần nhân rộng ở tất cả các trụ sở tiếp công dân của công an các quận, huyện, thị xã thuộc CATP Hà Nội.