Giám đốc Sở GTVT Hà Nội vừa thông báo nghiêm cấm các phương tiện thủy có động cơ hoạt động trên suối Yến – Chùa Hương.

Sở GTVT Hà Nội nghiêm cấm các phương tiện thủy có động cơ hoạt động tại suối Yến

Căn cứ tình hình hoạt động vận tải phục vụ lễ hội Chùa Hương năm 2014 trên suối Yến (Hương Sơn, Mỹ Đức, Hà Nội), Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng vừa ra thông báo: nghiêm cấm các phương tiện thủy có động cơ hoạt động trên suối Yến, trừ xuồng công tác của CSGT, Thanh tra GT, BTC lễ hội, nhưng các loại phương tiện này phải gắn tên trên phương tiện và tuyệt đối không được vận chuyển hành khách.

Trường hợp các tổ chức, cơ quan đóng trên địa bàn xã Hương Sơn có yêu cầu phương tiện xuồng máy hoạt động làm công vụ trên suối Yến phải được sự chấp thuận của Sở GTVT.

Giám đốc Sở GTVT cũng yêu cầu, mọi phương tiện hoạt động trên suối Yến phải có đăng ký hành chính, đảm bảo các điều kiện an toàn theo quy định. Người điều khiển phương tiện phải có bằng hoặc chứng chỉ chuyên môn phù hợp theo quy định.

Thanh tra giao thông sẽ phối hợp với các lực lượng chức năng, chính quyền địa phương xử lý nghiêm các vi phạm theo quy định.

Chủ trương này được thực hiện nhằm đảm bảo trật tự ATGT, đảm bảo môi trường, cảnh quan trong khu vực.

Còn nhớ cũng vào mùa lễ hội Chùa Hương năm 2013, Sở GTVT cũng đưa ra lệnh cấm tương tự đối với các phương tiện thủy có động cơ hoạt động trên suối Yến.

Nguyễn Dũng