Từ đêm 1.11 đến sáng 2.11, mưa bắt đâu ngớt, nước lũ cũng rút dần, để lại quang cảnh tan hoang do trận lụt bất ngờ gây ra địa bàn H.Cam Lộ (Quảng Trị).

Cam Lo tan hoang sau lu du - Anh 1

Nước lũ rút đi, để lại một lớp bùn dày

Ông Ngô Quang Chiến, Chủ tịch UBND H.Cam Lộ, cho biết trận lũ dữ làm 1 người chết, 2 người bị thương, 2.147 nhà ngập, 3.180 con gia súc, gia cầm chết, 30 ha hồ cá bị trôi, hàng trăm ha hoa màu bị hư hỏng. Ngoài ra, trên 50 km đường giao thông trên địa bàn bị sạt lở, 5 công trình thủy lợi bị xói mòn, hư hỏng nặng… “Ước tính thiệt hại ban đầu là hàng tỉ đồng”, ông Chiến nói.

Cam Lo tan hoang sau lu du - Anh 2

Hàng rào trường tiểu học Trần Quốc Toản (xã Cam Tuyền, H.Cam Lộ, Quảng Trị) đổ sập do nước lũ

Trong sáng 2.11, ông Lê Văn Thanh, Phó chủ tịch UBND H.Cam Lộ ,xác nhận cơ quan chức năng đã tìm thấy thi thể ông Hoàng Hữu Thành (37 tuổi, trú thôn Vĩnh An, xã Cam Hiếu, H.Cam Lộ).

Như Thanh Niên đã thông tin, ông Thành bị nước cuốn trôi khi lùa bò lên chỗ cao , vị trí tìm thấy ông Thanh là ở một bờ tre thuộc thôn Thạch Đâu (xã Cam Hiếu) cách vị trí ông gặp nạn khoảng 1 km. Theo ông Thanh, ông Thành là trụ cột trong 1 gia đình có hoàn cảnh khó khăn (vợ oogn Thành đang mang thai đứa con thứ 3).

Cam Lo tan hoang sau lu du - Anh 3

Các thầy cô giáo ở trường Trần Quốc Toản (xã Cam Tuyền, H.Cam Lộ, Quảng Trị) lau dọn lại bàn ghế

Cũng theo các lãnh đạo của UBND H.Cam Lộ, từ sáng sớm nay (2.11), lực lượng tại chỗ của huyện cùng 650 chiến sĩ của Sư đoàn 986 đã triển khai khắp địa bàn các xã Cam Thành, Cam Hiếu, Cam Thủy, Cam Tuyền và TT.Cam Lộ để giúp dân khắc phục hậu quả.

Hiện nay, học sinh trên địa bàn những nơi bị ngập lụt vẫn chưa thể đến trường.

Cam Lo tan hoang sau lu du - Anh 4

Nước lũ đổ về đã làm đứt chiếc cầu tràn nối khu tái định cư Húc Nghì với trung tâm xã, cô lập hơn 90 hộ dân

Cũng trong ngày 2.11, ông Hồ Văn Ngọc, Bí thư Đảng ủy xã Húc Nghì (H.Đakrông, Quảng Trị) cho hay do mưa lớn, nước lũ đổ về đã làm đứt chiếc cầu tràn nối khu tái định cư Húc Nghì với trung tâm xã.

“Hơn 90 hộ dân tại khu tái định cư này đang bị cô lập, học sinh cũng không thể qua sông Đakrông để tới trường”, ông Ngọc cho biết.

Nguyễn Phúc