Mùa thu vạn vật tiêu điều, cơ thể con người cũng cần hồi phục tinh khí, vì thế chuyện phòng the cần tránh phạm phải những cấm kỵ hại thân sau.

Cam ky it biet trong chuyen phong the mua thu - Anh 1

Giảm tần suất yêu: Trải qua một mùa hè hao tổn rất nhiều âm khí và dương khí, khi sang thu, tiết trời chuyển mát, vạn vật tiêu điều, cơ thể con người dường như cũng chậm lại. Ảnh: vcg.

Cam ky it biet trong chuyen phong the mua thu - Anh 2

Đây là lúc cần tích tụ tinh khí, hồi phục sức khỏe. Vì thế, chuyện phòng the nên giảm tần suất, cố gắng tiết chế ham muốn để cơ thể không quá mất cân bằng âm dương, tránh tiêu hao quá nhiều tinh khí, ảnh hưởng đến sức khỏe. Ảnh: quanjing.

Cam ky it biet trong chuyen phong the mua thu - Anh 3

Không được để nhiệt độ phòng quá thấp: Thời tiết mùa thu đã dịu hơn, nhiệt độ phòng ngủ cũng cần phải điều chỉnh thích hợp. Không nên để nhiệt độ quá thấp, cũng không nên để gió lùa vào phòng. Nhiệt độ thích hợp là khoảng 25 độ nếu không rất dễ bị cảm lạnh. Ảnh: quanjing.

Cam ky it biet trong chuyen phong the mua thu - Anh 4

Trước khi quan hệ nên tắm rửa bằng nước nóng để kích thích sự tuần hoàn của máu, giãn gân cốt. Sau khi quan hệ tình dục nên đắp chăn mỏng để tránh bị cảm. Ảnh: quanjing.

Cam ky it biet trong chuyen phong the mua thu - Anh 5

Phòng bệnh đường tiết niệu: Các bệnh đường tiết niệu như nhiễm trùng đường tiểu, viêm tuyến tiền liệt... là một trong những bệnh có tỷ lệ bùng phát vào mùa thu. Do đó, cần đặc biệt chú ý vấn đề vệ sinh trước và sau khi quan hệ tình dục để hạn chế tối đa tỉ lệ mắc bệnh. Ảnh: quanjing.

Cam ky it biet trong chuyen phong the mua thu - Anh 6

Sau khi quan hệ, nên đi tiểu để đẩy các vi khuẩn trong niệu đạo ra ngoài, giúp ngăn ngừa nhiễm trùng đường niệu đạo. Ảnh: vcg.

Cam ky it biet trong chuyen phong the mua thu - Anh 7

Dùng gen bôi trơn âm đạo: Khí hậu mùa thu hanh khô, cảm nhận rõ nhất là qua làn da và cổ họng. Đối với phụ nữ, đây cũng là thời điểm ảnh hưởng lớn đến độ ẩm của "cô bé", nên có thể sẽ gây đau rát khi làm "chuyện ấy". Ảnh: quanjing.

Cam ky it biet trong chuyen phong the mua thu - Anh 8

Tốt nhất nên nhờ đến sự trợ giúp của gen bôi trơn âm đạo giúp chuyện ấy nhẹ nhàng và an toàn hơn. Ngoài ra cần bổ sung thêm các thực phẩm giàu vitamin A, B và E giúp tăng độ ẩm cho da. Ảnh: Huitu.

Cam ky it biet trong chuyen phong the mua thu - Anh 9

Chú trọng cảm xúc: Khí trời hanh khô nhưng lại mát mẻ, cảnh vật im lìm và xơ xác dễ khiến con người cảm thấy buồn chán, tiêu cực. Ảnh: quanjing.

Cam ky it biet trong chuyen phong the mua thu - Anh 10

Khi cảm xúc không đủ sẽ ảnh hưởng nhất định đến ham muốn. Vì thế vợ chồng cần chú ý kết hợp ăn ý, nên tôn trọng và để tâm đến cảm giác của đối phương để cuộc yêu thêm hoàn hảo. Ảnh: vcg.

Tuyết Mai (Theo eastlady)