Ngày 2/11/2016, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh ra thông báo về việc tổ chức các hoạt động tập thể của học viên. Trong đó, nội dung nổi bật là buộc thôi học đối với những học viên tổ chức, tham gia hoạt động tập thể bao gồm có hát karaoke khi chưa được Giám đốc Học viện phê duyệt.

Vụ hỏa hoạn tại quán Karaoke 68 Trần Thái Tông (Cầu Giấy) đã cướp đi sinh mạng 13 người, trong đó 12/13 nạn nhân là học viên lớp cao cấp lý luận chính trị thuộc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh.

Cam hoc vien hat Karaoke khi chua duoc cho phep - Anh 1

12/13 nạn nhân trong vụ cháy tại 68 Trần Thái Tông là học viên trường Học viện Chính trị

Một ngày sau vụ cháy thương tâm, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh ra thông báo với nội dung cụ thể bao gồm: Buộc thôi học đối với những học viên tổ chức, tham gia hoạt động tập thể (dã ngoại, nghiên cứu thực tế; liên hoan, hát karaoke bên ngoài Học viện…) theo nhóm, tổ, lớp, liên kết giữa các lớp khi chưa có kế hoạch được Giám đốc Học viện phê duyệt (kể cả ngoài giờ và ngày nghỉ).

Cảnh cáo, gửi công văn về cơ quan công tác đến buộc thôi học đối với những học viên có sử dụng rượu bia trong giờ học (kể cả giờ tự học) và các buổi trưa của ngày làm việc, say rượu bia. Buộc thôi học với những học viên tham gia dưới mọi hình thức.

Hồng Hải