Câu chuyện được Hayden Carlo kể lại sau khi anh nhận phiếu phạt do không đủ tiền đi đăng kí xe ôtô nên để quá thời hạn. Và hành động của anh cảnh sát đã khiến anh vô cùng cảm động.

Hayden Carlo 25 tuổi, hiện đang sinh sống tại Plano, bang Texas, Mỹ khó khăn khi anh phải nuôi hai con nhỏ và vợ. Do không đủ tiền đăng kí xe ôtô nên để quá thời hạn, trong lúc đi làm việc anh đã bị cảnh sát chặn lại bên đường.

Khi bị chặn lại, Hayden Carlo đã trình bày với cảnh sát rằng: " Tôi không có lời giải thích nào cho việc chiếc xe của mình quá thời hạn đăng kí, đơn giản vì tôi không có tiền. Số tiền tôi kiếm được một là nuôi con tôi hoặc đi đăng ký xe ôtô."

Cam dong truoc cau chuyen anh canh sat va to giay phat kep 100 do - Anh 1

Sau khi nghe xong lời giải thích của Hayden Carlo, người cảnh sát này vẫn không thay đổi quyết định và vẫn ghi phiếu phạt cho anh. Nhưng, điều bất ngờ đã xảy ra khi Carlo mở tờ phiếu ghi phạt ra phát hiện trong đó kẹp tờ 100$.

"Khi mở phiếu phạt ra, bên trong là tờ 100$, tôi đã sững người ở ghế lái." Carlo cho hay.

Danh tính của người cảnh sát này được giấu kín, giải thích cho điều này, một viên cảnh sát ở Plano cho biết: " Cậu ấy đã làm đúng luật. Tuy nhiên, bạn sẽ không tìm thấy được nhiều người làm những điều tương tự như vậy. Cậu ấy đã nói với tôi rằng, anh ta cần số tiền này hơn tôi. Và đây là điều cậu ấy nên làm."

Với 100$ từ người cảnh sát giấu tên ấy, Carlo đã đi đăng kí xe ôtô sau khi bàn bạc cùng vợ mình. " Anh ấy đã giúp đỡ tôi lúc khó khăn nhất, tôi biết ơn anh ấy vì điều đó. Anh ấy sẽ được Chúa bảo vệ."

Minh Huyền