Con gái Sebastian - nhiếp ảnh gia nổi tiếng người Ba Lan là cô gái mắc bệnh down từ nhỏ, nhưng niềm đam mê chụp ảnh của cô khiến nhiều người cảm phục.

Anh Tú - Khả Nhu

Cam dong co gai mac benh down dam me chup anh - Anh 1

Có lẽ Sebastian Luczywo là một trong những nhiếp ảnh gia hiếm hoi thích đưa gia đình mình vào trong các tác phẩm nghệ thuật. Bằng tình yêu thương lớn lao, các shoot hình của ông luôn chứa đựng cảm xúc mãnh liệt.

Cam dong co gai mac benh down dam me chup anh - Anh 2

Là nhiếp ảnh gia đạt được nhiều dấu ấn trên con đường nghệ thuật, tuy nhiên cuộc sống gia đình của Sebastian Luczywo lại có khoảng lặng buồn. Con gái của Luczywo mắc bệnh down từ nhỏ. Tuy nhiên, cô gái mắc bệnh down này vô cùng đam mê với nhiếp ảnh.

Cam dong co gai mac benh down dam me chup anh - Anh 3

Để khích lệ con gái trên con đường tìm đến nghệ thuật, Sebastian Luczywo đã tổ chức một cuộc đấu tay đôi chụp ảnh giữa ông và con gái Kaja. Kết quả cuộc thi mang lại niềm vui bất ngờ cho người cha khi phát hiện ra khả năng chụp ảnh tuyệt vời của cô con gái.

Cam dong co gai mac benh down dam me chup anh - Anh 4

Không trải qua bất kỳ một lớp đào tạo nhiếp ảnh chuyên nghiệp nào, trí tuệ cũng không minh mẫn như người bình thường, nhưng Kaja lại có đôi mắt định hình phong cách chụp ảnh rất ấn tượng.

Cam dong co gai mac benh down dam me chup anh - Anh 5

Mỗi bức hình của cha con Kaja được chụp trên đường đi du lịch. Còn nhỏ tuổi nhưng ảnh của cô gái nhỏ không hề thua kém nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp là mấy. Thậm chí, trong một vài shoot hình xuất thần, ảnh của cô bé còn lung linh hơn cả cha cô.

Cam dong co gai mac benh down dam me chup anh - Anh 6

Để định hình phong cách nghệ thuật người nghệ sỹ cần thời gian khá lâu, nhờ cô con gái làm người bạn đồng hành Sebastian Luczywo đã học hỏi rất nhiều từ con gái ông.

Cam dong co gai mac benh down dam me chup anh - Anh 7

Có một nghị lực phi thường ở Kaja, những người bị down sinh hoạt được như người bình thường là điều khó, nhưng Kaja lại có khả năng chụp ảnh tuyệt vời. Chính điều đó là lý do khiến nhiều người cảm phục cô bé.

Cam dong co gai mac benh down dam me chup anh - Anh 8

Tuy mắc bệnh down nhưng Kaja luôn là đứa bé ngoan, vui vẻ và lạc quan trong cuộc sống.

Cam dong co gai mac benh down dam me chup anh - Anh 9

Niềm đam mê với nghệ thuật không bao giờ cạn kiệt trong tâm hồn của 2 cha con người nghệ sỹ nhiếp ảnh.

Cam dong co gai mac benh down dam me chup anh - Anh 10

Bức hình 2 cha con tự sướng cùng nhau.