(PL&XH) - Ngày 17/4, Công an tỉnh Đồng Nai bắt tạm giam Trần Hữu Nam (SN 1984) ngụ khu phố 8, phường Long Bình, TP Biên Hòa - nguyên trung úy cảnh sát công tác tại Công an TP Biên Hòa để điều tra hành vi cướp giật tài sản.

.

Nguyên trung úy Trần Hữu Nam (tay trái)-ảnh PLTP

Theo điều tra ban đầu, năm 2004, Nam cầm đầu băng cướp giật ở Long Bình, Biên Hòa chuyên trộm cắp, cướp giật tài sản và bị Công an TP.Biên Hòa khởi tố, phát lệnh truy nã. Sau khi bị bại lộ, anh ta trốn về Định Quán. Năm 2006, thông qua các mối quan hệ, Nam được tuyển dụng vào làm chiến sĩ nghĩa vụ tại Công an H.Định Quán, sau đó Nam học nghiệp vụ và đi học trung cấp cảnh sát.Sau khi ra trường, Nam về Công an tỉnh Đồng Nai. Năm 2012, Nam được chuyển về Công an TP Biên Hòa với quân hàm trung úy.

Việc trung úy Nam bị phát hiện ra chân tướng là kẻ cướp chỉ xảy ra khi vào tháng 1/2013, sau một chầu bí tỉ, Nam cùng với các bạn nhậu ghé lại một sạp trái cây trên đường Dương Tử Giang, phường Tân Mai để mua sầu riêng. Tại đây, Nam đã cự cãi với người bán sầu riêng về cân, ký. Thấy bực, một người bán trái cây gần đó đã mang dao đến hỏi chuyện. Khi xô xát, Nam thất thế, sợ bị chém nên lấy thẻ ngành ra thị uy. Từ sự việc này, Công an phường Tân Mai đã tiến hành các thủ tục để xử phạt hành chính. Khi trích lục hồ sơ để xử phạt, công an phường Tân Mai phát hiện ra lý lịch bất hảo của Nam.

Đại diện người phát ngôn của Công an tỉnh Đồng Nai từ chối trả lời câu hỏi của cơ quan báo đài trước việc vì sao một người có hành vi trộm cướp và bị truy nã... trở thành cán bộ Công an nhân dân.

Thanh Lam