Chiều nay (20-10), Cục Hàng không Việt Nam đã có quyết định cấm vận chuyển bằng đường hàng không đối với 2 nam hành khách hành hung nữ nhân viên hàng không vào chiều ngày 18-10 tại sân bay Nội Bài (Hà Nội).

Theo đó, ông Trần Dương Tùng bị cấm vận chuyển bằng đường hàng không 12 tháng; ông Đào Vịnh Thuấn bị cấm vận chuyển hàng không 6 tháng.

Cam bay 6-12 thang doi voi 2 hanh khach danh nhan vien hang khong - Anh 1

Vụ xô xát được camera ghi lại. Ảnh: Sân bay Nội Bài

Trong thông cáo báo chí phát đi chiều nay, Cục Hàng không Việt Nam nêu rõ: vào lúc 14h ngày 18-10, hành khách Đào Vịnh Thuấn và Trần Dương Tùng đi chuyến bay VN7265, hành trình HAN-SGN, cất cánh lúc 13h55. Hai hành khách trên đã làm thủ tục cấp thẻ lên tàu bay, nhưng đã đến cửa ra tàu bay muộn (lúc 13h59’). Trong khi đó, theo quy định của Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines), thời gian có mặt tại cửa ra tàu bay (boarding) lúc 13h15 và cửa ra máy bay sẽ đóng lúc 15 phút trước giờ khởi hành; nếu đến muộn, hành khách sẽ không được vận chuyển. Khi đó, bà Nguyễn Lê Quỳnh Anh (Phó đội trưởng Đội Dịch vụ hành khách, Trung tâm kiểm soát khai thác Nội Bài thuộc Vietnam Airlines) và ông Tạ Đức Giang (nhân viên Đội Dịch vụ hành khách, Trung tâm kiểm soát khai thác Nội Bài thuộc Vietnam Airlines) đã giải thích, hướng dẫn cho hành khách và hỗ trợ làm thủ tục cho hành khách đi chuyến bay sau. Tuy nhiên, trong khi làm thủ tục đi chuyến bay sau, các hành khách trên đã lăng mạ, chửi bới nhân viên làm thủ tục tại quầy số 38; sau đó hành hung bà Nguyễn Lê Quỳnh Anh.

Cũng trong ngày 20-10, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về vụ hai nam hành khách đánh nữ nhân viên hàng không ở Nội Bài. Theo đó, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra làm rõ và báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ trong tháng 10-2016.

Cam bay 6-12 thang doi voi 2 hanh khach danh nhan vien hang khong - Anh 2

Hành khách hành hung nhân viên Vietnam Airlines

Một nhân viên Trung tâm khai thác Nội Bài của Vietnam Airlines bị hành khách hành hung khiến chị này bị choáng váng và phải nhập viện kiểm tra sức khỏe.

Tuấn Lương