Kể từ phiên bản thứ 6, đề tài thế chiến thứ 2 gần như đã bị loại khỏi dòng game Call of Duty, thay vào đó là những cuộc khủng bố, các cuộc chiến tranh toàn cầu giữa các quốc gia ở thời điểm hiện tại. Điều này thật sự đã giúp cho người chơi có những trải nghiệm thú vị hơn với một làn gió mới chứ không bó buộc trong những tựa game dày đặc lịch sử như trước đây, các nhà phát triển cũng vì thế mà có thể sáng tạo ra những ý tưởng mới cực kỳ độc đáo.

Tuy nhiên, nhiều người chơi vẫn còn rất "thèm thuồng" muốn thử lại cảm giác của cuộc chiến khốc liệt nhất trong lịch sử nhân loại, đơn cử là tựa game Wolfenstein: The New Order vừa ra mắt gần đây và đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ phía cộng đồng game thủ. Sau phiên bản Call of Duty: Advanced Warfare do Sledgehammer Games phát triển sẽ ra mắt vào cuối năm nay, phiên bản tiếp theo sẽ được thực hiện bởi Treyarch, với khoảng thời gian hơn 3 năm phát triển, liệu studio này có mang đến được điều gì mới mẻ cho dòng game này?

Vừa qua, diễn đàn và fanpage bỗng nhiên trở nên sôi nổi hơn hẳn khi xuất hiện một bìa đĩa được cho là của Call of Duty phiên bản tiếp theo. Điều bất ngờ ở phiên bản lần này chính là dòng chữ Call of Duty: World At War 2. Đã quá lâu kể từ khi World At War ra đời vào năm 2008, dòng game này dường như đã chìm vào quên lãng, nhường bước cho các đàn anh thế hệ sau ra đời. Liệu Treyarch sẽ hồi sinh lại dòng game này một lần nữa? Liệu Call of Duty sẽ trở lại đúng vị trí mà nó đã bắt đầu?

Quá nhiều câu hỏi mà các fan muốn gửi đến Activision lần này, tuy nhiên, nhà phát hành này đến nay vẫn chưa có bất kỳ ý kiến gì. Nhưng theo nhiều giả thuyết, thì bìa đĩa chỉ là giả. Thứ nhất vì Activision có thói quen không hé lộ bất kỳ thông tin gì về sản phẩm tiếp theo của họ khi nó chính thức hoàn thiện, thứ 2, các mẫu concept art hay bìa đĩa giờ đây rất dễ thực hiện qua vài bước cơ bản, đây chắc hẳn chỉ là trò đùa của các fan hâm mộ mà thôi.