Do nảy sinh mâu thuẫn, cãi cọ về việc thiếu nợ 100.000 đồng tiền tiêm nên con nghiện đã cầm dao đâm trúng đùi nhân viên y tế thôn khiến nạn nhân tử vong do đứt động mạch chủ.

Cai nhau vi 100 ngan dong, con nghien dam chet nhan vien y te thon - Anh 1

Di ảnh của ông Tuyến tại ban thờ của gia đình.

Có thể bạn quan tâm

Cơ quan CSĐT Công an huyện Đông Anh (Hà Nội) cho biết, cơ quan này đang tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Đức Hào (SN 1977, trú tại thôn Thụy Hà, Bắc Hồng, Đông Anh ) để điều tra về hành vi giết người.

Nạn nhân là ông Nguyễn Văn Tuyến (SN 1959), nhân viên y tế phụ trách địa bàn thôn Thụy Hà và cũng là người cùng thôn với đối tượng Hào.

Trước đó, ngày 3.3 (tức 13 tháng Giêng âm lịch) tại thôn Thụy Hà có tổ chức lễ hội làng. Đến khoảng 21 giờ 30 phút tối cùng ngày, khi lễ hội kết thúc, cả nạn nhân và hung thủ đều đã có hơi men trong người. Sau đó, 2 bên đã xảy ra cãi cọ xung quanh 100 ngàn đồng tiền tiêm mà Hào nợ ông Tuyến.

Đối tượng Nguyễn Đức Hào là con nghiện ma túy đã được đi cai nghiện tại trung tâm nhưng do bị bệnh phổi nên được chuyển ra ngoài điều trị. Hào được điều trị ngoại trú theo hình thức lấy thuốc về nhà tiêm. Ông Tuyến là nhân viên y tế phụ trách thôn nên đã nhận tiêm cho Hào.

Mâu thuẫn nảy sinh từ việc ông Tuyến cho rằng Hào nợ mình 100 ngàn đồng tiền công đến nay chưa trả. Nhưng Hào cho rằng mình đã trả và số tiền cũng không đến 100 ngàn đồng như nạn nhân nói.

Sau khi xảy ra cãi vã, ẩu đả, lực lượng chức năng đã đến can thiệp, 2 bên đã ai về nhà nấy. Ông Tuyến bị Hào đánh phải vào trạm xá khâu 2 mũi trên mặt.

Đến khoảng 23 giờ 30 phút, trên đường về qua cổng nhà Hào, ông Tuyến đã bị Hào mai phục sẵn dùng dao Thái Lan đâm trúng đùi. Nạn nhân được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Việt Đức và tử vong sau đó 2 ngày.

Đau đớn trước di ảnh chồng, bà Nguyễn Thị Hạnh (SN 1962) vợ nạn nhân nhớ lại: Lúc đó cả gia đình đang ngủ thì được hàng xóm báo tin. Ra đến nơi, chứng kiến trên người chồng bà máu đã chảy lênh láng. Các bác sỹ cho hay ông Tuyến tử vong do bị đâm trúng động mạch chủ.

Trao đổi với PV, ông Dương Văn Tiến – Trưởng Công an xã Bắc Hồng cho hay: Ngay sau khi xảy ra sự việc, Công an xã Bắc Hồng đã có mặt tại hiện trường đưa nạn nhân đi cấp cứu. Đồng thời báo cáo lên cấp trên để khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân sự việc. Hung thủ được triệu tập và bắt giữ tại nhà sau đó.

Hiện sự việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Triệu Quang