(Nguoiduatin.vn) - Dư luận đang nghi ngờ BTC của chương trình "Bước nhảy hoàn vũ" cố tình sắp xếp kịch bản Minh Hằng giả đau chân trong đêm thi thứ 4 để câu views.

Trước đêm thi thứ 4, thông tin Minh Hằng bị bật móng, lệch cổ chân trái được phát đi rầm rộ. Thế nhưng trong phần trình diễn trên sân khấu, khán giả thấy một Minh Hằng hoạt bát, nhanh nhẹn và không có vẻ gì là đang bị đau. Dư luận càng có cớ nghi ngờ khi giám khảo Khánh Thi và Việt Tú tiết lộ, họ từng không tin Minh Hằng bị chấn thương trên sàn tập vì nhìn cô nhảy quá sung.

Đạo diễn Việt Tú nhận xét: "Nhìn bạn nhảy, tôi đã tưởng hôm qua bạn giả vờ bởi vì nhìn không thấy bạn có biểu hiện gì của việc đang bị đau". Việt Tú thậm chí còn hỏi Khánh Thi để xem trong khiêu vũ quốc tế, khi bị đau chân thì có được ưu tiên gì không, còn Khánh Thi lại nói: "Nếu bạn không cho tôi xem clip thì tôi không nghĩ là bạn bị đau chân". Không bóng gió và nói khéo như hai vị giám khảo trên, Chí Anh đã hỏi Minh Hằng một cách thẳng thắn: "Chân bạn bị thương ở phần nào?" kèm câu giải thích: "Trong clip, tôi thấy bạn buộc cổ chân nhưng ra nhảy lại thấy buộc đầu gối nên không hiểu bị đau ở đâu".

Minh Hằng biểu diễn rất sung trên sân khấu

Minh Hằng giải thích rằng, chân bên trái bị lật móng và lỏng đầu gối do dãn hai dây chằng. Trong khi đó, chân bên phải thì bị bong gân. Cô khẳng định: "Cả hai chân đều què". Thế nhưng, dường như những giải đáp này chưa thể làm hài lòng Chí Anh. Anh cho biết, cách đây không lâu bản thân anh cũng bị trật chân một lần. Mọi chuyện tưởng như rất đơn giản nhưng cuối cùng Chí Anh không thể nhảy hay luyện tập được trong suốt ba tháng.

Những lời nhận xét trên của các vị giám khảo càng làm tăng nghi ngờ việc Minh Hằng giả đau chân để câu kéo sự cảm thương của người hâm mộ. Nếu điều đó đúng, đây là scandal thứ hai của "Bước nhảy Hoàn vũ" sau vụ Minh Hằng hồn nhiên ăn cắp giọng hát của ca sỹ Lan Anh trong phần thi đêm mở màn.

Liên lạc với Minh Hằng, cô phân trần: "Thực ra thì tôi đã dính chấn thương ngay từ đầu tuần, sau đêm thi thứ 3, trong một tình huống tập luyện, đó là khi tôi nhảy cao và chúi mũi chân xuống đất khiến bị bong gân ngay. Còn một chân bị bật móng do xô ngã với Trương Nam Thành". Giải thích việc hoàn thành xuất sắc bài thi, Minh Hằng cho biết: "Trước khi ra sân khấu tôi đã chích thuốc tê, loại thuốc dành cho vận động viên bóng đá, có tác dụng làm giảm đau tức thì".

Minh Hằng cũng cho biết, cô đã phải cố gắng giấu sự đau đớn, cô cũng được sự hỗ trợ của nhà Đài, khi quay hình, họ đã cố gắng chọn góc để không bị lộ vẻ yếu đuối của cô. "Tôi không nghĩ mình cố gắng giấu sự đau đớn thì bị mọi người nói là giả vờ. Tôi rất buồn vì những suy nghĩ như thế. Tôi chỉ nói ngắn gọn thế này, là thí sinh mà đang trong cuộc chạy đua gay cấn ai mà mong mình bị chấn thương. Vì lý do gì mà tôi phải giả vờ như thế, tôi chỉ mong mình chóng khỏe để có những bài nhảy tốt nhất dành cho khán giả thôi. Tôi giả vờ thì tôi được cái gì nào? Bản thân tôi là người chịu thiệt thòi nhất chứ không phải ai cả. Giả sử tôi giả vờ mà được điểm cao ngất thì mọi người còn nói tôi thế nọ thế kia, đằng này số điểm của tôi gần đội sổ rồi, sắp bị loại đến nơi rồi thì tôi giả vờ làm gì" - Minh Hằng nói.

Đây không phải là lần đầu tiên thí sinh của "Bước nhảy hoàn vũ" phải đối mặt với nghi án giả đau để tranh thủ tình thương của người hâm mộ. Còn nhớ trong mùa thi đầu tiên, khi Ngô Thanh Vân không thể tiếp tục bước đi và Johnny Trí Nguyễn đã phải bế cô ra sân khấu, dư luận cũng xôn xao chuyện đả nữ đau thật hay vờ. Nhiều người cho rằng, đó chỉ là chiêu câu tin nhắn từ người hâm mộ của Ngô Thanh Vân. Nhưng cũng có ý kiến khẳng định để Trí Nguyễn xuất hiện vào giây phút đó là ý kiến của BTC nhằm tăng rating của chương trình. Tới mùa thi năm 2011, Thủy Tiên cũng phải đối mặt với những nghi vấn này. Không phủ nhận hay lên tiếng thanh minh nhiều, cô ca sĩ gợi cảm lẳng lặng hoàn thành từng bài thi và cuối cùng đã giành ngôi á quân một cách thuyết phục.

Các chuyên gia nhận định, trường hợp Minh Hằng cho thấy ban giám khảo năm nay đã công tâm hơn nhiều. Còn nhớ năm đầu tiên, Siublack vì chuyện gia đình không tập luyện được, biểu diễn xong vẫn được điểm cao ngất động viên. Năm tiếp theo, Anh Khoa bị thủy đậu cũng không tập luyện được, biểu diễn xong "ăn" đến mấy điểm 10. Năm nay Minh Hằng đau chân, cô vẫn cố tập và nhận về số điểm gần thấp nhất, khán giả cũng nên nhìn nhận những nỗ lực của Minh Hằng.

Minh Minh