(Cadn.com.vn) - Tối 10-11, anh Hoàng Minh Tuấn (49 tuổi, trú bon Bu Dar, xã Quảng Trực, H. Tuy Đức, tỉnh Đắc Nông) đi từ Lâm Đồng về Đắc Lắc thì nhận được dòng tin nhắn tống tiền từ số điện thoại lạ. Tin nhắn viết không dấu, gửi vào thời điểm 18 giờ 49 có nội dung: “Vợ mày đang trong tay bọn tao. Nếu muốn vợ mày về phải chuẩn bị bảy trăm triệu tiền chuộc. Nếu báo CA thì xác vợ mày cũng không nhận được đâu. Cho mày thời gian 1 ngày để chuẩn bị tiền. Tao sẽ gọi lại”. Tưởng có ai đùa giỡn, anh Tuấn mới điện về nhà kiểm chứng.

Người thân cho biết sau khi nhận được điện thoại đi mua khoai lang của bạn hàng, chị Phạm Thị Thắm (40 tuổi, vợ anh Tuấn) chạy xe máy đi từ chiều, đến tối vẫn chưa thấy về. Hốt hoảng, anh Tuấn nhắn tin lại với nội dung: “Mấy anh đừng làm gì vợ em. Cho em gặp vợ để hỏi tiền ở đâu”, nhưng không thấy phản hồi. Lo sợ, anh Tuấn tiếp tục gọi vào số điện thoại trên nhưng “thuê bao quý khách vừa gọi hiện không liên lạc được”. Sau đó, anh Tuấn bí mật trình báo sự việc với cơ quan CA.

Tin nhắn tống tiền mà kẻ gian nhắn vào số máy của chồng nạn nhân.

Khi lực lượng CA khẩn trương sử dụng các biện pháp nghiệp vụ điều tra, thì bất ngờ vào đầu giờ chiều 11-11, cán bộ Đồn Biên phòng H. Tuy Đức đi tuần tra tại khu rừng thuộc xã Quảng Trực phát hiện xác một phụ nữ với nhiều vết đâm, gần đó có chiếc xe máy BKS 48K-032.06. Từ thông tin này, anh Tuấn cùng người thân lên thì xác định thi thể đó chính là chị Thắm, chiếc xe máy nằm cạnh hiện trường là của gia đình. Ngay sau đó, CQĐT CA tỉnh Đắc Nông phối hợp với lực lượng pháp y tổ chức khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi để điều tra vụ việc.

Anh Hoàng Minh Tuấn cho biết: “Vợ chồng anh mở cửa hàng mua bán nông sản ở bon Bu Dar từ nhiều năm nay. Gia đình cũng không có mâu thuẫn, gây thù oán với ai. Trước ngày bị bắt cóc, chị Thắm không có biểu hiện gì lạ, cũng không thấy ai khả nghi lảng vảng trước nhà”. Theo ông Trần Quang Vinh - Trưởng bon Bu Dar, tại địa phương, chị Thắm sống rất chân tình, có uy tín, thường xuyên giúp đỡ người nghèo khó nên ai cũng quý mến.

Bà Cước khóc thương bên di ảnh con gái.

Ngày 13-11, hàng trăm người dân bon Bu Dar đến chia buồn với gia đình nạn nhân, gương mặt ai cũng hiện lên nỗi đau xót vô hạn. Điều này cũng dễ hiểu bởi từ nhiều năm nay, chị Thắm sống rất được lòng mọi người. Nhiều hộ gia đình không có tiền mua phân bón, chị Thắm cho mượn không lấy tiền lời. Rồi những gia đình thiếu tiền đóng học phí cho con, chị đều giúp đỡ. Ngồi bên di ảnh con, bà Lê Thị Cước (63 tuổi, mẹ nạn nhân) ngất lên ngất xuống.

Sau khi nhận hung tin, bà bắt xe từ Lâm Đồng sang Đắc Lắc để được nhìn mặt con lần cuối. Bà Cước khóc than: “Sao con tôi chết thảm thế. Ai giết con tôi. Hãy trả con gái cho tôi!”. Cháu Hoàng Thị Thu Trinh (3 tuổi, con gái út của chị Thắm) dường như chưa hiểu hết được chuyện gì xảy ra, khóc đòi mẹ: “Sao mẹ nằm im vậy. Mẹ dậy đi nào. Mình đi công viên đi. Con năn nỉ mẹ đấy. Mẹ thức dậy đi mà”...

H.Phúc