Chương trình Café Sáng với VTV3 ngày 17/11 sẽ đưa khán giả đến với làng Đa Chất, Hà Nội để khám phá ngôn ngữ đặc biệt chỉ có ở địa phương này.

Cafe Sang voi VTV3: Doc dao tieng long va nghe dong coi xay tre Da Chat - Anh 1

Chương trình Café Sáng với VTV3 hôm nay (17/11) mang đến cho khán giả nhiều thông tin giải trí hấp dẫn như khai mạc triển lãm quốc tế Vietbuild Hà Nội 2016, họp báo công bố chuỗi hoạt động sẽ diễn ra tại Phố cổ Hà Nội , liên hoan quốc tế sân khấu thử nghiệm Hà Nội...

Bên cạnh đó, trong siêu thị cà phê quốc tế, khán giả đã được đến với show trình diễn thời trang dành cho trẻ em mắc hội chứng Down hay gặp gỡ người đàn ông quyến rũ nhất hành tinh – Dwayne the Rock Johnson...

Đặc biệt, trong chương trình lần này, khán giả đã cùng BTV Sơn Lâm khám phá ngôn ngữ riêng của làng Đa Chất. Tiếng lóng Đa Chất là sản phẩm của nghề đóng cối xay tre Đa Chất và chỉ những người thợ cối mới sử dụng được. Đây là ngôn ngữ hoàn toàn biệt lập với ngôn ngữ thông thường tiếng Việt, thậm chí nhiều người đã nhầm tưởng đó là cổ ngữ, thổ ngữ, thứ tiếng kỳ lạ... Hiện tại, dù nghề làm cối không còn phát triển nhưng người dân vẫn duy trì việc sử dụng loại ngôn ngữ này giữa những người trong làng.

Quý vị độc giả có thể xem thêm các thông tin và tương tác với các chương trình giải trí của VTV qua Fanpage VTV Giải trí của Đài Truyền hình Việt Nam.