Ứng dụng tìm kiếm của Google gần đây đã cập nhật một số thay đổi hình ảnh. Khi bạn được chọn là thiết bị để cập nhật những thay đổi này thì bạn sẽ phát hiện một kho lưu trữ mà trong đó lưu lại dưới dạng ảnh chụp màn hình toàn bộ lịch sử tìm kiếm của mình cũng như các trang web bạn truy cập trên Google.

Cach xoa bo cac buc anh Google luu lai khi ban tim kiem tren Android - Anh 1

Ảnh minh họa: Cnet

5Ít nhất là tới thời điểm này, những bức ảnh này sẽ không được đồng bộ hóa giữa các thiết bị khác nhau của bạn, nhưng sẽ là không ổn nếu mỗi lần mở ứng dụng mà nhìn thấy ảnh chụp từ tất cả những lần bạn từng tìm kiếm. Và nhiều khả năng là những bức ảnh này sẽ được gửi cho các công ty quảng cáo. Tuy nhiên chức năng này cũng khá tiện dụng nếu bạn muốn xem lại lịch sử tìm kiếm của mình.

Tính năng này hiện tại mới cập bến Android nhưng iOS cũng nằm trong dự án phát triển tính năng này và cũng sẽ sớm công bố. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn các cách dễ dàng để xóa bỏ những bức ảnh được lưu trữ lại hay vô hiệu hóa tính năng này của google.

Xóa các ảnh chụp màn hình

Cach xoa bo cac buc anh Google luu lai khi ban tim kiem tren Android - Anh 2

Để xóa từng bức ảnh, bạn cần phải mở ứng dụng Google và nhấp vào biểu tượng History. Sau đó bạn sẽ thấy 1 list các từ khóa bạn tìm kiếm trong bảy ngày trở lại đây. Vuốt lên như khi bạn tắt các ứng dụng để xóa chúng đi.

Ngoài ra, bạn có thể nhấp vào biểu tượng được đánh số màu xanh để xem các ảnh chụp màn hình liên quan tới một từ khóa. Ở đây chúng ta lại vuốt lên trên để xóa bất kì tấm ảnh nào bạn mong muốn

Vô hiệu hóa hoàn toàn tính năng

Cach xoa bo cac buc anh Google luu lai khi ban tim kiem tren Android - Anh 3

Nếu như bạn không muốn Google tiếp tục lưu lại các hình ảnh này, bạn có thể tắt chúng đi hoàn toàn.

Trong ứng dụng Google, mở menu lên và chọn Settings > Accounts & Privacy ở đó vô hiệu hóa chức năng Enable Recent là bạn đã thành công.

Tuấn Minh -