Chỉ với bài tập ngón tay sau đây, sức khỏe của chúng ta sẽ được cải biến rõ rệt.

Mi Trần (theo HL)

Cach tri nhieu benh chi 3 phut tap ngon tay - Anh 1

Các chuyên gia Nhật Bản nói rằng, mỗi ngón tay được kết nối với 2 bộ phận cơ thể và dựa vào đó ta có thể chữa bệnh và cân bằng cảm xúc. Kỹ thuật chữa bệnh này cực kỳ hiệu quả, chỉ mất khoảng 5 phút thời gian rảnh của bạn.

Cach tri nhieu benh chi 3 phut tap ngon tay - Anh 2

Kỹ thuật này được gọi là Jin Shin Jitsu ( bài tập ngón tay). Nó là một loại hình trị bệnh cổ xưa của người Nhật, nó sẽ cân bằng năng lượng trong cơ thể cả về thể chất lẫn tinh thần. Trong khi tập, để hiệu quả thì bạn nên hít thở sâu, đều.

Cach tri nhieu benh chi 3 phut tap ngon tay - Anh 3

Hãy cố gắng thư giãn đầu óc chỉ bằng cách tập trung vào hơi thở, nắm ngón tay lại cảm nhận cảm giác ở tay và cử động, xoay tay và xoa bóp các ngón bằng cả hai tay. Toàn bộ động tác nên kéo dài khoảng 3-5 phút. Khi làm như vậy, từng ngón tay sẽ mang lại tác dụng riêng như sau:

Cach tri nhieu benh chi 3 phut tap ngon tay - Anh 4

Ngón cái. Được kết nối với dạ dày và lá lách cũng như chịu trách nhiệm cho những cảm xúc. Bạn hãy nắm gọn ngón tay này trong lòng bàn tay. Bạn sẽ giải tỏa được mọi lo lắng căng thẳng và suy nghĩ sáng suốt hơn. Không chỉ thế, điều này giúp cải thiện sống lưng đau, giảm hôi miệng.

Cach tri nhieu benh chi 3 phut tap ngon tay - Anh 5

Ngón trỏ. Được kết nối với bàng quang và thận, nó chịu trách nhiệm cho những cảm xúc bối rối, không hài lòng. Nếu nắm trọn ngón tay này lại sẽ cải thiện được sự trao đổi chất, tăng cường miễn dịch, giảm đau lưng, đau vai gáy và cân bằng hormone.

Cach tri nhieu benh chi 3 phut tap ngon tay - Anh 6

Ngón giữa. Liên quan tới túi mật và gan, ngón này chịu trách nhiệm cho cảm xúc giận dữ, thiếu quyết đoán. Khi bạn nắm gọn nó thì sẽ giảm tình trạng đau nửa đầu, đau bụng kinh, cải thiện thị lực và hệ miễn dịch, cân bằng lượng axit-kiềm trong cơ thể, có ích cho những người dễ bị bầm tím, cơ thể cứng, khó gập người...

Cach tri nhieu benh chi 3 phut tap ngon tay - Anh 7

Ngón áp út, liên kết với ruột và phổi. Chịu trách nhiệm cho những cảm xúc buồn bực, sợ hãi, cảm xúc tiêu cực. Tập nằm gọn ngón này sẽ cải thiện được các vấn đề về da, nhu ruột, giảm đau đầu, đổ mồ hôi…

Cach tri nhieu benh chi 3 phut tap ngon tay - Anh 8

Ngón út. Liên kết với tim và ruột non. Nếu bạn gập và xoa các ngón này sẽ cải thiện được các vấn đề về xương khớp, huyết áp tuần hoàn máu, tình trạng tóc rụng hoặc bạc sớm, giải tỏa các cảm xúc tiêu cực...