Công dụng trị bệnh của thịt chim cuốc có khá nhiều. Nó có thể trị khỏi một số bệnh như: đau nhức xương khớp, hôi nách và lợi sữa cho mẹ sau sinh.

Cach thit chim cuoc chua nhieu benh tat cuc tot - Anh 1

Chim cuốc còn được gọi là chim quắc thường sống ở những nơi có bụi cây rậm rạp, chúng thường đi kiếm ăn vào buổi sáng sớm hoặc lúc chiều tà. Ảnh: Diễn đàn chim cảnh.

Cach thit chim cuoc chua nhieu benh tat cuc tot - Anh 2

Đối với người nông dân, chim cuốc là loài chim hại vì nó thường phá lúa, ăn mạ, thịt chim quốc thì dai, khét và không ngon. Nhưng rất ít người biết được những công dụng trị bệnh của thịt chim cuốc. Ảnh: YouTube.

Cach thit chim cuoc chua nhieu benh tat cuc tot - Anh 3

Sau đây, là một số cách trị bệnh từ chim cuốc mà mọi người có thể tham khảo. Ảnh: YouTube.

Cach thit chim cuoc chua nhieu benh tat cuc tot - Anh 4

Chim cuốc trị đau nhức xương khớp: Với bài thuốc này, bạn hãy ngâm rượu với chân của chim cuốc để xoa bóp hoặc là uống đều đặn đến khi có hiệu quả. Ảnh: Aquabird.

Cach thit chim cuoc chua nhieu benh tat cuc tot - Anh 5

Nấu cháo chim cuốc cho những người mới sinh con ăn liên tục trong khoảng 1 - 2 ngày sữa sẽ về rất nhanh và nhiều. Ảnh: Mẹo vặt cuộc sống.

Cach thit chim cuoc chua nhieu benh tat cuc tot - Anh 6

Ngoài ra, bạn có thể chế biến thịt chim cuốc làm bài thuốc trị hôi nách kết hợp với rượu, gừng, dầu vừng và hành tây theo hướng dẫn. Ảnh: Viện y dược học cổ truyền Việt Nam.

Cach thit chim cuoc chua nhieu benh tat cuc tot - Anh 7

Thịt chim quốc làm sạch ướp với các nguyên liệu như dầu vừng và gừng cuối cùng là cho rượu với hành tươi vào để uống. Với bài thuốc này, mọi người cần phải hết sức kiên trì sẽ có hiệu quả bất ngờ. Ảnh: Tuổi trẻ.

Cach thit chim cuoc chua nhieu benh tat cuc tot - Anh 8

Hiện nay, chim cuốc không chỉ có ở tự nhiên mà đã được nhân giống và nuôi tại rất nhiều nơi vừa để bảo tồn vừa để làm nguyên liệu cho các bài thuốc quý. Ảnh: Diễn đàn chim cảnh.