Hồ cạn rất dễ làm và chăm sóc. Trang trí nhà bằng hồ cạn sẽ làm cho ngôi nhà của bạn trở nên ấm cúng và hiện đại hơn.

Cach tao khu vuon ho can tuyet dep de trang tri nha - Anh 1

Trang trí nhà bằng hồ cạn đang là xu hướng hot trong năm 2016. Một số hướng dẫn và chăm sóc vườn cây hồ cạn sau đây bạn hãy tham khảo để trang trí cho không gian nhà mình.

Cach tao khu vuon ho can tuyet dep de trang tri nha - Anh 2

Đầu tiên là khâu chọn lọ thủy tinh để trồng cây. Lọ thủy tinh được chọn phải đảm bảo đủ độ sâu để chứa rễ của cây. Bạn có thể tận dụng những chiếc ly, bình, chậu cá... thủy tinh cũ, bỏ đi để trồng cây.

Cach tao khu vuon ho can tuyet dep de trang tri nha - Anh 3

Lựa chọn loại cây phù hợp với mô hình hồ cạn. Một số loại cây lý tưởng để trồng trong vườn nhỏ của bạn là dương xỉ, rêu, các loài xương rồng, và xương rồng...

Cach tao khu vuon ho can tuyet dep de trang tri nha - Anh 4

Một số vật liệu cần thiết để hoàn thiện chậu cây hồ cạn như chậu thủy tinh, sỏi, than hoạt tính, tấm rêu xanh, dụng cụ trồng cây, đồ trang trí...

Cach tao khu vuon ho can tuyet dep de trang tri nha - Anh 5

Tiến hành trồng cây theo các bước sau: Làm sạch các dụng cụ thủy tinh bằng xà phòng, tạo hệ thống hút nước cho chậu cây bằng cách trộn sỏi và đá cuội với một số ít hào phóng của than hoạt tính sau đó cho vào chậu. Lót một lớp rêu lên trên để ngăn cát không lọt xuống lớp sỏi.

Cach tao khu vuon ho can tuyet dep de trang tri nha - Anh 6

Tùy thuộc vào kích thước của hồ cạn và chiều dài rễ của cây, bạn nên thêm 5-8 cm đất trồng cây. Nhẹ nhàng đè chặt đất để loại bỏ các túi khí và mịn bề mặt. Đào hố nhỏ để trồng cây. Sau khi hoàn thành bạn có thể trang trí thêm bằng đá, sỏi màu để thêm màu sắc cho chậu cây.

Cach tao khu vuon ho can tuyet dep de trang tri nha - Anh 7

Chế độ chăm sóc cây phải thường xuyên và đều đặn mỗi ngày.

Cach tao khu vuon ho can tuyet dep de trang tri nha - Anh 8

Nên tưới cây một đến hai lên một tuần. Nguồn ảnh: Brightside.