Khác với cách sửa chữa nhà cấp 4 thông thường, thì các bạn có biết cần có những lưu ý gì về cách sửa chữa nhà cấp 4 có gác lửng để tiết kiệm chi phí cho gia đình bạn hay không? Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

+ Chú ý thay đồi màu sơn

Đối với những căn nhà cấp 4 có gác lửng thì bạn nên sơn nhà với màu gạch sáng để tạo độ thoáng mát cũng như lịch sự đến ngôi nhà.

Cach tao gac lung dep, hien dai ma van tiet kiem chi phi cho moi khong gian - Anh 1

Hoặc nếu gia chủ yêu thích thiên nhiên, sự nhẹ nhàng dễ chịu thì bạn có thể lựa chọn màu xanh ngọc để trang trí phòng khách. Đồng thời cũng để căn nhà trở nên rộng rãi hơn bạn có thể phá bỏ bức tường ngăn cách giữa phòng khách và phòng bếp để tạo sự liên kết cho ngôi nhà.

+ Lựa chọn cách trang trí cho phù hợp: giấy dán tường, đồ trang trí

Để ngôi nhà và tầng gác lửng trở nên sinh động thì sau khi sửa nhà gia chủ thì gia chủ nên sử dụng giấy dán tường với các họa tiết hoa văn hiện đại, hoặc sử dụng sơn trang trí để tạo sức sống cho căn nhà hơn.

Bên cạnh đó để khoảng không gian gác lửng được lấp đầy thì gia chủ có thể sử dụng một bộ ghế sofa để thêm chi tiết cho căn nhà khiến căn nhà trở nên tiện nghi hơn.

+ Chúc ý cách bố trí phòng khách

Phòng khách là một không gian quan trọng nhất trong nhà, chính vì vậy khi trang trí và thiết kế nhà gia chủ cần nghiên cứu thật ký lưỡng để có được một không gian phòng khách thật hoàn hảo. Bạn chỉ cần khéo léo phối hợp hài hòa các vật dụng trong nhà cùng với màu sơn để tạo được sự hài hòa cho nhà. Ví dụ: bạn có thể kết hợp các cặp màu như vàng-trắng, trắng – đen,…

Cach tao gac lung dep, hien dai ma van tiet kiem chi phi cho moi khong gian - Anh 2

Bên cạnh đó để ngôi nhà trở nên sinh động bạn có thể treo những khung ảnh hay trang trí một vài đồ vật.

+ Chú ý cách sửa nhà cấp 4 với gác lửng

Nếu gia chủ nào muốn lên gác với loại chất liệu gỗ thì trước tiên gia củ nên đóng thêm các cột ở vị trí nối ván sàn bên trên. Khi sử dụng các miếng dán ta chỉ nên sử dụng những miếng ván có độ dày là 2cm, không nên sử dụng các ván khác vì nó có thể dẫn đến tình trạng bị bông tróc.

Nếu bạn vẫn còn lo lắng với độ an toàn của căn gác gỗ nhà mình bạn có thể sử dụng các loại ván ép cao cấp được nhận từ nước ngoài như hiện nay.

Và cuối cùng, nếu bạn không hài lòng vì chiếc cầu thang nhà mình giờ đây đã quá nhỏ thì khi sử dụng dịch vụ sửa nhà bạn nên đập bỏ chiếc cầu thang nhà mình và xây cầu thang rộng rãi hơn.