Mới đây, Samsung đã bắt đầu bán chiếc Galaxy Note 7 trở lại sau khi khắc phục được nguy cơ gây cháy, nổ pin trên phablet này. Dưới đây là các dấu hiệu nhận biết Note 7 an toàn so với phiên bản cũ.

Hôm 1/10 vừa qua, Samsung đã bắt đầu bán Galaxy Note 7 mới trở lại ở quê nhà Hàn Quốc. Ở Việt Nam, hãng điện tử Hàn Quốc cũng tiến hành đổi Note mới cho khách hàng trong quãng thời gian từ ngày 1/10 đến 31/12/2016.

Hiện tại, có không ít khách hàng đang băn khoăn về việc nhận biết Galaxy Note 7 mới với phiên bản cũ với viên pin có khả năng gây cháy, nổ bất cứ lúc nào. Dưới đây là những cách để người dùng có thể phân biệt được 2 loại sản phẩm này.

Phân biệt qua hộp máy

Cach phan biet Galaxy Note 7 an toan - Anh 1

Hộp của Galaxy Note 7 an toàn.

Ở cạnh bên chiếc hộp Galaxy Note 7 mới, ngoài số imei, mã vạch, màu sắc của máy…, Samsung còn in thêm một ô vuông màu đen để khách hàng có thể dễ dàng nhận biết ngay cả khi chưa cần mở hộp và khởi động máy lên. Những chiếc Note 7 có nguy cơ cháy, nổ pin sẽ không có ô vuông màu đen này.

Biểu tượng pin trên thanh thông báo trạng thái

Cach phan biet Galaxy Note 7 an toan - Anh 2

Biểu tượng pin của Samsung Galaxy Note 7 mới trên thanh thông báo trạng thái sẽ có màu xanh lá cây. Trong khi đó, phiên bản cũ có biểu tượng màu trắng.

Giữ phím nguồn

Cach phan biet Galaxy Note 7 an toan - Anh 3

Khi giữ phím nguồn quá 2 giây, Galaxy Note 7 mới sẽ hiện lên biểu tượng pin màu xanh bên cạnh 3 tùy chọn khác gồm tắt nguồn, khởi động lại và chế độ khẩn cấp. Phiên bản cũ, không hiện biểu tượng pin khi giữ nút nguồn.

Màn hình Always On

Cach phan biet Galaxy Note 7 an toan - Anh 4

Ở chế độ màn hình Always On, biểu tượng pin của Galaxy Note 7 mới cũng có màu xanh lá, còn Note 7 cũ vẫn giữ biểu tượng màu trắng.

Khởi động máy

Cach phan biet Galaxy Note 7 an toan - Anh 5

Cảnh báo trên Galaxy Note 7 có nguy cơ cháy, nổ pin.

Khi vừa khởi động máy lên, Galaxy Note 7 cũ sẽ hiển thị thông báo: “Chúng tôi khuyến cáo bạn nên ngưng sử dụng và mang thiết bị đến trung tâm dịch vụ của Samsung gần nhất hoặc đến nơi bạn đã mua thiết bị.

Vì những quan ngại về an toàn liên quan đến pin, mức sạc tối đa sẽ bị giới hạn ở 60% kể từ bây giờ. Chúng tôi xin lỗi vì sự bất tiện này".

Minh Hoàng (tổng hợp)