Để nấu canh kịm chi thịt ba chỉ chuẩn kiểu Hàn Quốc thì cần những lưu ý gì và cách nấu ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin ngay dưới đây.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Cach nau canh kim chi thit ba chi theo kieu Han Quoc - Anh 1

+ Kim chi: một bát con khoảng 200 gam, có kèm nước kim chi

+ Đậu hũ non: 2 bìa

+ Thịt ba chỉ: 200 gam

+ Hành lá

+ Đường

+ Hành tím

Hướng dẫn các cách làm canh kim chi thịt heo

Bước 1: Đầu tiên, các bạn lấy cá cơm đã được làm sạch ruột cùng sơ chế sao cho không bị tanh vào nồi rồi cho củ cải và thêm chút tảo khô và một ít nước vừa đủ dùng đun sôi lên.

Bước 2: Khi thấy nước bắt đầu sôi thì bạn hạ nhiệt rồi đun liu riu trong khoảng thời gian chừng 20 phút cho nước dùng được ngọt.

Bước 3: Sau khi đun hết 20 phút thì bạn có thể vớt bỏ các nguyên liệu trong nồi và chỉ lấy phần nước dùng để nấu canh mà thôi.

Bước 4: Tiếp đến, bạn lấy một chút ớt bột trộn với một ít dầu mè vào trong một chén nhỏ để làm nước sốt cay cho món canh kim chi này nhé!

Bước 5: Thực hiện nấu canh thôi nào.

Cach nau canh kim chi thit ba chi theo kieu Han Quoc - Anh 2

+ Bạn chuẩn bị một nồi đất sét kiểu Hàn rồi cho lên bếp đun nóng trong khoảng chừng 3 đến 4 phút sau đó cho một chút dầu ăn cùng với hành tây và tỏi vào đảo đều trong khoảng thời gian chừng 1 phút cho hành được chín thơm.

+ Tiếp đó bạn lấy thịt lợn được làm sẵn trước đó cho vào nồi đảo đều trong khoảng thời gian chừng 3 phút cho thịt chín và không còn màu hồng đỏ.

Bước 6:

+ Bạn mới cho kim chi vào đảo và thêm vào nồi 120ml nước dùng vừa làm vào nồi rồi đun trong vòng 7 phút nữa với lửa vừa. Khi hết 7 phút thì bạn thêm một chút muối cùng với đường vào nồi khuấy đều. C

+ Sau đó, bạn cho đậu hũ được cắt nhỏ vào nồi rồi dùng thìa dằm đậu vụn ra và thêm ít nước dùng nữa và ít ớt bột lên trên cho món ăn có vị và màu sắc hấp dẫn.

+ Cuối cùng bạn thêm một chút hành lá với đập một quả trứng gà lên trên nữa là bạn có thể bắc canh ra ăn nóng được rồi đó.

Chúc các bạn thành công!