Tại một số công trình nhà riêng, cửa trượt với chất liệu nhôm kính còn tạo thành điểm nhấn kiến trúc ấn tượng khi được thiết kế bằng kính hoa văn được phối màu phù hợp với trang trí nội thất.

Vật liệu nhôm kết hợp với kính đã không còn xa lạ đối với thị trường sản xuất vật liệu xây dựng tại Việt Nam.
Đa phần, loại vật liệu này được ứng dụng ở hai dạng: sản phẩm nhôm kính cao cấp dành cho những công trình có thiết kế kiến trúc hiện đại, các dự án lớn với mức đầu tư cao và sản phẩm nhôm kính thông thường được sử dụng nhiều trong các công trình nhà riêng.

Mặc dù có giá thành hợp lý nhưng vật liệu nhôm thông thường mang nhiều nhược điểm như kết cấu yếu, không kín khít, thường bị rò rỉ nước mưa, nhanh bị ôxy hóa, xuống cấp. Cùng với việc điều kiện kinh tế của người dân ngày càng cao, công nghệ ứng dụng sản phẩm cửa nhôm ngày càng đa dạng cho phép công trình nhà riêng có thể sử dụng vật liệu nhôm cao cấp với thiết kế thanh mảnh mang tính thẩm mỹ cao, khả năng cách âm, cách nhiệt tốt.

Tại một số công trình nhà riêng, cửa trượt với chất liệu nhôm kính còn tạo thành điểm nhấn kiến trúc ấn tượng

Đối với hệ thống cửa đi chính, nằm ở vị trí bên ngoài ngôi nhà có công suất hoạt động lớn nhất và chịu tác động của thời tiết, khí hậu, sử dụng cửa nhôm cao cấp với thanh profile có cầu cách nhiệt kết hợp với hộp kính vừa có tính chịu lực, vừa có khả năng cách âm, cách nhiệt tốt.

Ngoài ra, cửa đi ban công, loggia có tác dụng lấy sáng, thông gió và đi lại ngoài ban công, nên sử dụng cửa quay vào trong để không bị vướng mặt bằng bên ngoài. Khách hàng nên sử dụng ngưỡng nhôm để tăng độ kín khít, chống ngấm nước của cửa. Trong số các sản phẩm cửa nhôm nhà riêng, cửa trượt có giá thành rẻ hơn so với các loại cửa hệ mở quay sử dụng loại kính tương đương. Loại cửa này thường chỉ nên dùng làm cửa thông phòng bên trong ngôi nhà, bởi độ kín khít, tính cách âm, cách nhiệt đều không bằng so với các loại cửa quay.

Tại một số công trình nhà riêng, cửa trượt với chất liệu nhôm kính còn tạo thành điểm nhấn kiến trúc ấn tượng khi được thiết kế bằng kính hoa văn được phối màu phù hợp với trang trí nội thất.

Ngoài hệ thống cửa đi, hệ thống cửa sổ bằng nhôm cao cấp cũng khá đa dạng. Trong đó, loại cửa sổ mở quay trong, quay lật là loại cửa có tính năng ưu việt nhất, mở được 3 chế độ: Mở lật 1-2⁰ để thông hơi, mở lật 15⁰ để thoáng khí, mở quay 180⁰ để thông phòng. Hệ cửa này được sử dụng phổ biến trên thế giới, đặc biệt là ở các nước Châu Âu bởi tác dụng của hệ thống chốt đa điểm và hệ gioăng kép sẽ tạo độ kín khít và khả năng cách âm, cách nhiệt cao.

Tại Việt Nam, dù sản phẩm nhôm dành cho nhà riêng còn chưa phổ biến, nhưng đối với những chủ đầu tư với điều kiện tài chính phù hợp đã lựa chọn sản phẩm này. Anh Trần Thanh Hùng (Mỹ Đình, Hà Nội) chia sẻ: “Tôi biết đến sản phẩm cửa nhôm khi đến hội chợ Vietbuild Hà Nội vào năm ngoái. Sau khi nghe nhân viên của Eurowindow tư vấn sử dụng sản phẩm này cho nhà ở là tôi ưng ngay. Bởi vì bản thân tôi là người thích những sản phẩm của công nghệ hiện đại, nên càng cảm thấy hứng thú với những sản phẩm có thể mang lại những giá trị tiện nghi cho cuộc sống”.

Hay như anh Hoàng Minh (Thanh Xuân, Hà Nội), khách hàng đã chọn toàn bộ hệ thống cửa đi, cửa sổ bằng nhôm Eurowindow cũng cho biết mình hoàn toàn hài lòng với những đặc tính ưu việt của sản phẩm như chống bụi, chống ồn và tuyệt đối không rò rỉ nước.

Là đơn vị hàng đầu tại Việt Nam về các dòng sản phẩm cửa cao cấp, Eurowindow có thể nói là doanh nghiệp đầu tiên đưa dòng sản phẩm cửa nhôm nhà riêng được sản xuất từ vật liệu nhôm cao cấp với hai thương hiệu nhôm Technal và nhôm Eurowindow. Về kết cấu, nhôm cao cấp dành cho công trình nhà riêng của Eurowindow được thiết kế mềm mại, nhỏ gọn, dễ uốn nhiều hình dạng khác nhau, phù hợp với kiến trúc ngôi nhà từ cổ điển đến hiện đại.

Về thẩm mỹ, Eurowindow sử dụng công nghệ sơn tĩnh điện hiện đại giữ được độ bền hàng chục năm. Các sản phẩm cửa nhôm dành cho gia đình được sản xuất trên dây chuyền với công nghệ tiên tiến của Eurowindow nên chất lượng đảm bảo tiêu chuẩn châu Âu.

Đặc biệt, với sản phẩm cửa nhôm thương hiệu Eurowindow do công ty chủ động được nguồn nguyên vật liệu nhôm và kính, không phụ thuộc vào các nhà cung cấp khác, nên giúp cho hoạt động sản xuất và thi công được thuận lợi, đảm bảo tiến độ của công trình và giảm giá thành sản phẩm.

Có thể nói, cùng với dòng sản phẩm cửa uPVC cao cấp đã được sử dụng tại nhiều công trình biệt thự, nhà riêng, sản phẩm cửa nhôm cao cấp Eurowindow là một trong những lựa chọn hoàn hảo dành cho các ngôi nhà hiện đại.

A.N