Có rất nhiều kiểu tóc xoăn thì sau khi uốn xong thường không giữ nếp được lâu. Vậy làm thế nào để bạn có thể giữ nếp cho tóc xoăn được lâu nhất?

Cách làm tóc xoăn giữ nếp lâu

Việc cứ làm đi làm lại nhiều lần trong một ngày có thể khiến bạn cảm thấy mệt mỏi vì tóc không thể giữ nếp được lâu. Như vậy sẽ rất tốn thời gian. Sau đây các bạn hãy cùng chúng tôi cùng nhau tìm cách giải quyết cho vấn đề này ngay thôi nào!

Cách làm tóc xoăn giữ nếp lâu

1.Tuyệt đối không gội đầu ngay sau khi uốn tóc

+ Theo các chuyên gia chăm sóc tóc thì sau khi uốn tóc 3 ngày, bạn tuyệt đối không nên gội đầu để tránh làm mất nếp của mái tóc.

Cach lam toc xoan giu nep lau - Anh 1

+ Cũng theo đó, trong thời gian này đủ để những nếp tóc định hình và lưu giữ lâu hơn. Hơn thế, gội đầu sẽ rửa trôi đi một phần thuốc giữ nếp tóc và khiến tóc nhanh mất nếp đấy các bạn nhé!

2. Bạn hãy cẩn thận khi chải tóc

+ Đối với các bạn có mái tóc uốn xoăn, bạn cần hết sức cẩn thận khi chải tóc nhé.

Cach lam toc xoan giu nep lau - Anh 2

+ Khi chải tóc, bạn hãy chọn cho mình lược thưa để gỡ rối tóc sau khi gội và thoa chút gel dưỡng dành cho tóc xoăn. Tiếp đó, sấy tóc khô và dùng lược dẹt để chải tóc thật mềm mượt.

3. Bạn cần phải chú ý khi lau tóc

+ Sau khi gội đầu, dùng khăn thấm nhẹ tóc, không nên vò tóc, xoa tóc vì làm như vậy sẽ gây rối tóc và khô tóc. Cũng không nên vuốt cho tóc hết nước vì sẽ làm tóc chổng đuôi.

+ Cách tốt nhất là dùng khăn thấm và bóp tóc nhé.

4. Đừng sấy tóc ở nhiệt độ cao

+ Nếu sấy tại nhà, bạn không nên chọn chế độ nhiệt cao mà chỉ nên chọn chế độ nhiệt vừa phải. Bạn cũng không nên sấy khô mà chỉ sấy đến khi tóc vẫn còn hơi ẩm (khoảng 30% độ ẩm).

Cach lam toc xoan giu nep lau - Anh 3

+ Bạn cũng chú ý, sau khi sấy, dùng tay bóp tóc để các lọn tóc vào nếp.

5. Sử dụng thêm các sản phẩm vào nếp

Để giúp tóc vào nếp thì các sản phẩm như gel, sáp, kem mềm là các sản phẩm tạo kiểu dành cho tóc uốn. Tuy nhiên, bạn cần phải biết cách sử dụng thì các sản phẩm này mới mang lại hiệu quả tối ưu.

+ Với gel:

Gel thường được dùng để tạo kiểu cứng, nhất là với những mái tóc ngắn, lọn nhỏ để giúp cho tóc không bị xù.

+ Với sáp :

Sáp thường được dùng tạo kiểu cho những mái tóc ngắn, đặc biệt là các kiểu tóc nam. Sáp không làm cứng tóc mà tạo độ dẻo. Sau khi dùng sáp, bạn vẫn có thể đội mũ bảo hiểm, vì cho dù mũ có phá vỡ kiểu tóc mà bạn vừa tạo..

+ Với kem:

Kem mềm thường được dùng cho những mái tóc uốn dài, lọn to để tạo vẻ tự nhiên cho mái tóc. Nếu bạn uốn lạnh, cần phải tạo kiểu từ khi tóc còn ướt (còn khoảng 70-80% độ ẩm) thì mới có tác dụng. Nếu bạn uốn nóng thì nên tạo kiểu khi tóc ẩm, tạo kiểu lúc tóc ướt thì tóc sẽ nhanh bẩn.

Hy vọng những thông tin sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn trong việc chăm sóc tóc cũng như giúp tóc nhanh vào nếp nhé!

Theo Khỏe&đẹp