Cách làm thiệp 3D tặng thầy cô trong ngày 20/11 không hề khó. Chỉ với những nguyên liệu đơn giản cùng với sự khéo tay và tình cảm chân thành bạn sẽ có được một tấm thiệp 3D như ý.

Cách làm thiệp 3D cho ngày 20/11: thiệp 3D hoa hướng dương cho ngày 20/11 đáng yêu

Không phải cứ tấm thiệp đắt tiền mới là tấm thiệp đẹp. Trong cuộc sống, đôi khi con người cần một món quà tình cảm hơn là vật chất. Hãy thể hiện tình cảm của mình bằng những sản phẩm do chính tay mình làm ra để tặng những người thân yêu. Trong ngày 20/11 này bạn hãy cố gắng dành thời gian, tình cảm để mang đến một tấm thiệp 3D đẹp nhất tặng thầy cô.

Dưới đây là cách làm một tấm thiệp 3D trong ngày 20/11:

Nguyên liệu:

– Giấy màu vàng làm bông hoa, giấy màu nâu

– Màu acrylic nâu, cọ

– Bình xịt nước nhỏ

– Hạt cườm nhỏ

– Dụng cụ: kéo, keo dán, dụng cụ dập cắt cánh hoa.

Những nguyên liệu cần có để thiết kế một tấm thiệp 3D trong ngày 20/11 (Ảnh internet)

Cách làm:

Bước 1:

Bạn dùng dụng cụ dập cắt hoa để cắt thành những bông hoa nhỏ. Nếu bạn không có dụng cụ dập cắt, có thể in mẫu hoa lên giấy và cắt theo mẫu.

Trước tiên bạn cần cắt 5 bông hoa 8 cánh, trong đó 3 bông hoa lớn và 2 bông hoa nhỏ. Sau đó sử dụng bình xịt nước xịt lên trên các bông hoa làm ẩm mềm các bông hoa.

Bước cắt hoa cơ bản (Ảnh internet)

Bước 2:

Sau khi cánh hoa đã mềm, bạn dùng thân bút chì nhỏ để uốn cánh hoa. Dùng hai ngón tay cái và ngón trỏ bóp dồn hai mép cánh hoa lại tạo nếp nhăn cho cánh hoa. Khi cánh hoa nhăn lại bạn sẽ thấy rõ được hình dáng cánh hoa và liên tưởng được phần nào tấm thiệp mình sắp làm. Làm tương tự với những cánh hoa và những bông hoa còn lại. Có thể dùng mũi kéo để thay thế cho bút chì làm cong cánh hoa.

Sau khi cắt hoa xong bạn cần uốn cánh hoa lại (Ảnh internet)

Bước 3:

Dùng giấy màu nâu cắt thành những hình tròn nhỏ có kích thước bằng vòng trong của những bông hoa, sau đó dùng keo dính những hạt cườm nhỏ lên bề mặt vòng tròn giấy màu nâu.

Clip: Cách làm thiệp handmade tặng thầy cô ngày 20/11

Để làm nhụy hoa bạn cũng có thể làm bằng cách cắt giấy hình tròn có kích thước bằng với kích thước hình tròn giữa bông hoa nhỏ. Sau đó sử dụng dụng cụ bấm lỗ hình tròn bấm thành những hình tròn màu nâu và đen rồi vo tròn chúng lại và dán lên bề mặt vòng tròn lớn để làm nhụy hoa.

Dùng keo dán và đính hạt cườm (Ảnh internet)

Bước 4:

Dùng keo dán lần lượt các lớp cánh hoa chồng lên nhau, 3 lớp cánh hoa lớn ở dưới, 2 lớp cánh hoa nhỏ ở trên. Dán xen kẽ nhau. Cuối cùng dán nhụy hoa vào giữa, vậy là bạn đã có bông hoa hướng dương.

Dùng keo dán lần lượt các lớp cánh hoa chồng lên nhau (Ảnh internet)

Làm tương tự với những bông hoa hướng dương còn lại, mỗi bông hoa có nhiều lớp xen kẽ nhau sẽ giúp chiếc thiệp của bạn xinh xắn và nổi bật hơn rất nhiều.

Làm tương tự cho tất cả các cánh hoa (Ảnh internet)

Bước 5:

Sử dụng miếng giấy màu đen làm bìa ngoài và miếng giấy màu xanh lục làm lớp bên trong, sao cho miếng giấy màu xanh bé hơn, dán chồng lên miếng giấy màu đen, cách mép giấy 0.5 cm.

Cắt một tấm giấy màu cam hình chiếc bình hoa rồi dán nó lên 1/2 chiếc thiệp. Bắt đầu trang trí bình hoa hướng dương bằng cách dán những bông hoa hướng dương lên bề mặt giấy màu xanh. Để làm lá bạn cắt một miếng giấy màu xanh, vo nhàu lấy nếp rồi mở ra, dán xen kẽ giữa những bông hoa cho bình hoa thêm xinh.

Bước cuối cùng hoàn thiện tấm thiệp 20/11 (Ảnh internet)

Khi dán bạn cũng nên chú ý tới bố cục giữa các bông hoa sao cho sắp xếp thật hài hòa, bắt mắt nhé.

Ngoài ra bạn có thể tận dụng nét chữ ngay ngắn của mình để viết tặng thầy cô đôi vần thơ, đôi lời tâm sự , lời chúc lên trên tấm thiệp và cả bên trong tấm thiệp nữa.

Chúc bạn có được tấm thiệp đẹp nhất, ý nghĩa nhất tặng thầy cô trong ngày 20/11.

Xem thêm clip: Lời chúc 20/11 hay và ý nghĩa nhất

Song Ngư