Thời lượng sử dụng pin luôn là một vấn đề được rất nhiều người dùng quan tâm, tuy nhiên công nghệ pin thì không thể nào theo kịp các thay đổi về phần cứng, do đó cấu hình càng mạnh thì thiết bị cũng sẽ tiêu hao pin nhiều hơn.

Trong phiên bản iOS 9 vừa được phát hành cách đây không lâu, Apple đã bổ sung thêm một số tính năng mới, cho phép người dùng biết được đâu là ứng dụng đang “ngốn” pin nhiều nhất. Đầu tiên, bạn chỉ cần truy cập vào phần Settings > Battery, sau đó cuộn xuống dưới để xem danh sách các ứng dụng đang chạy và lượng pin tiêu hao tương ứng.

Tại thẻ Last 24 Hours, bạn có thể biết được lượng pin mà một chương trình đã sử dụng trong suốt 24 tiếng. Nếu muốn hiển thị nhiều thông tin hơn, người dùng chỉ cần kích vào biểu tượng đồng hồ ở cạnh phải để xem thời gian on screen cũng như thời gian chạy nền.

Cach kiem tra ung dung dang “ngon” pin nhieu nhat - Anh 1

Dựa vào các thông tin trên, bạn hoàn toàn có thể xác định được đâu mới là “thủ phạm” ngốn pin nhiều nhất, chẳng hạn như Facebook, Messenger, King of Thieves… qua đó hạn chế sử dụng các chương trình này để tăng thời gian xài thiết bị.

Theo Tiểu Minh (Pháp luật TP.HCM)