Cách đối phó với mẹ chồng tham tiền, là bí quyết rất nhiều nàng dâu trẻ muốn biết. Để có thể ứng xử với mẹ chồng cũng như nhà chồng khéo léo nhất có thể.

Cach doi pho voi me chong tham tien, bi quyet 'sieu chuan' cho cac nang dau - Anh 1

Cách đối phó với mẹ chồng tham tiền, luôn phải giữ vững tinh thần

Việc đối phó với một bà mẹ chồng tham tiền, ghê gớm đôi khi còn khó khăn hơn cả việc tham gia đánh giặc. Chính vì vậy nguyên tắc đầu tiên mà các nàng dâu cần phải nhớ đó là luôn giữ vững tinh thần để chuẩn bị “trường kỳ kháng chiến”.

Bạn phải xác định để có thể lấy lòng hay xoay chuyển được mẹ chồng hướng về mình, yêu thương mình là một việc không hề đơn giản, không thể ngày một ngày hai mà thành công. Trong quá trình đó có thể nhiều khi những cố gắng của bạn không được mẹ chồng xem trọng, nhiều khi bạn bị bà làm khó dễ, bị hiểu lầm v.v… Nhưng dù vậy thì bạn cũng không nên lấy đó làm nản chí. Sự kiên trì của bạn sớm muộn cũng sẽ được báo đáp thỏa đáng.

Hãy thử hiểu quan điểm của mẹ chồng

Cach doi pho voi me chong tham tien, bi quyet 'sieu chuan' cho cac nang dau - Anh 2

Đây có thể là điều đầu tiên bạn muốn làm khi về nhà chồng để biến mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu phức tạp trở nên đơn giản, dễ chịu hơn. Có thể bạn cho rằnng những điều mẹ chồng nói là có giá trị nhưng nó lại hội tụ tất cả những điều rắc rối cho nên khiến bạn khó chịu.

Tuy nhiên nếu bạn muốn dung hòa mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu ngay từ buổi ban đầu, hãy thử một lần đặt mình vào vị trí của mẹ chồng, bởi bản thân mẹ chồng là người có rất nhiều kinh nghiệm so với bạn và có thể những lời mẹ chồng bạn nói thực sự có ý nghĩa cho bạn. Bạn chỉ cần bắt đầu nói chuyện với mẹ chồng và cố gắng hiểu và chấp nhận quan điểm sống của mẹ chồng, đừng vội tỏ ra kho chịu và gắt gỏng vì rất có thể mẹ chồng bạn sẽ đem lại cho bạn lời khuyên tốt nhất.

Cách đối phó với mẹ chồng tham tiền, biết ghê gớm đúng cách

Cach doi pho voi me chong tham tien, bi quyet 'sieu chuan' cho cac nang dau - Anh 3

Đừng là một đứa con dâu thảo mà hãy là một nàng dâu khôn ngoan. Nếu bản tính của mẹ chồng là không tốt, tham tiền bạn ko thể thay đổi được tính của họ, nhưng hãy để họ hiểu rằng bạn không phải là một người không biết suy nghĩ phải trái và dễ bị bắt nạt. Bạn cứ hành động theo những gì bạn nghĩ là đúng, miễn là điều đó chính đáng nằm trong thái độ cư xử đúng mực và hòa nhã.

Lấy nhu trị cương

Nếu mẹ chồng nói những câu vô lý hoặc chửi xéo, bạn có thể giả bộ không nghe. Nếu mẹ chồng có tức giận và mắng, hãy nhẹ nhàng nhượng bộ và lảng tránh đi chỗ khác, cũng có thể nhờ chồng can thiệp. Cứ như dòng nước ấy, nhẹ nhàng, êm ái, nhưng trơn tuột và lúc nào cũng trôi đi mất, khó nắm bắt, thì mẹ chồng sẽ không làm gì được bạn, chán quá mà thôi. Chứ đừng đối đầu. (Các bạn đừng nghĩ rằng nguyên tắc này mâu thuẫn với nguyên tắc 3 nhé, rất hợp lý và bổ sung cho nhau đấy)

Đặt mình vào địa vị mẹ chồng

Bất kể các con có trưởng thành đến mức nào, chúng vẫn luôn là con của mẹ. Nên biết điều đó để hiểu hơn mẹ chồng. Có thể bà chưa quen được với việc chồng của bạn không còn là đứa trẻ, và giờ có thêm bạn trong gia đình, thêm một khoảng chi tiêu. Nên đặt mình vào địa vị mẹ chồng để hiểu rõ hơn cách bà nhìn nhận, suy nghĩ.

Cách đối phó với mẹ chồng tham tiền, luôn cố gắng để yêu thương

Hãy cố gắng để mối quan hệ với mẹ chồng được tốt đẹp. Cần có thời gian, nhưng những gì cho đi và nhận lại xứng đáng để bạn nỗ lực gìn giữ gia đình. Mẹ chồng sẽ vẫn là một phần gia đình của bạn cho đến tận khi một trong hai người rời xa cuộc đời này, tại sao trước ngày đó không cố gắng để mối quan hệ trở nên dễ chịu hơn?

Quỳnh Lam