Cách điều trị hen suyễn tự nhiên giúp bạn đẩy lùi cơn ho, tức ngực, khó thở hiệu quả. Hãy kết hợp dùng thuốc và các phương pháp điều trị tự nhiên sau đây để làm dịu cơn bệnh.

Cách điều trị hen suyễn tự nhiên

Chữa hen suyễn dứt điểm là mong muốn của nhiều người, nhất là những người bị mắc chứng bệnh này. Một vài cách đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn xua tan cảm giác khó chịu khi bị hen suyễn hoành hành.

Dầu mù tạt giúp điều trị hen suyễn hiệu quả

Khi lên cơn hen suyễn, bạn chỉ cần xoa bóp bằng dầu mù tạt sẽ giúp làm thông đường hô hấp và khôi phục hơi thở bình thường.

Cach dieu tri hen suyen tu nhien - Anh 1

Hen suyễn khiến người bệnh mệt mỏi, tức ngực, khó thở. (Ảnh minh họa)

Đun nóng dầu mù tạt với một ít long não, cho vào tô để nguội, rồi chà nhẹ lên ngực và lưng, kết hợp với xoa bóp.Có thể làm nhiều lần trong ngày đến khi các triệu chứng thuyên giảm.

Canh rau hẹ giúp điều trị hen suyễn tự nhiên hiệu quả

Bạn cần chuẩn bị 100g rau hẹ tươi, 50g hoa đu đủ đực, lá dâu tằm 30g tươi. Hoa đu đủ đực, lá dâu tằm giã nát, hòa với 300ml nước lọc lấy nước (bỏ xác) đem đun sôi. Cho rau hẹ vào đảo đều đến khi sôi lại thì nêm gia vị vừa ăn. Chia 2-3 lần ăn trong ngày. Ăn liên tục 3 ngày, sau đó cách 1-2 ngày ăn một lần.

Điều trị hen suyễn hiệu quả bằng cà phê

Chất caffeine trong cà phê có tác dụng giãn phế quản, do đó giúp kiểm soát những cơn hen suyễn. Cà phê nóng làm giãn và làm sạch đường hô hấp, giúp bạn hít thở dễ dàng hơn. Cà phê càng đặc thì tác dụng càng tốt.

Nhưng lưu ý là không được uống hơn ba cốc cà phê đen trong một ngày. Nếu bạn không thích cà phê, có thể thay thế bằng một tách trà đen. Hãy nhớ rằng bạn không được lạm dụng caffeine để điều trị thường xuyên.

Cách chữa nhức mỏi cổ đơn giản, hiệu quả

Phương Vũ (T/h)