Sở Y tế Bạc Liêu đã cách chức bác sĩ Hồng Thị Phương Lan, Trưởng khoa Sản của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu vì đã nhận tiền và có liên quan đến cái chết của mẹ con sản phụ Khưu Thị Kiều Vân (39 tuổi, ngụ ấp Hiệp Điền, xã Long Điền Đông, H.Đông Hải).

Ngày 13/10, Giám đốc Sở Y tế đã ra quyết định cách chức Trưởng khoa Sản đối với bác sĩ Lan. Ngoài ra, thời gian tới sẽ họp và tiến hành xem xét về mặt Đảng đối với nữ bác sĩ này.

Theo bác sĩ Nguyễn Chí Thanh, Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu, thì bác sĩ Hồng Thị Phương Lan đã vi phạm quy tắc ứng xử về chuyên môn, tự ý bỏ về phòng mạch riêng khi trong giờ làm khiến hai mẹ con sản phụ Vân bị chết. Ngoài ra bác sĩ này còn nhận tiền của gia đình sản phụ Vân.

Cach chuc Truong khoa nhan tien, tac trach lam chet me con san phu - Anh 1

Cách chức Trưởng khoa nhận tiền, làm chết mẹ con sản phụ tại bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu. Ảnh internet

Trước đó ngày 20/4, chị Khưu Thị Phục Vân (chị ruột Kiều Vân) chở em gái đi khám. Sau khi kiểm tra, bác sĩ Hồng Phương Lan (Trưởng Khoa Sản) hẹn quay lại mổ đẻ ngày 22/4, vì chưa có dấu hiệu sinh dù thai đủ 9 tháng 10 ngày.

Đúng hẹn, Phục Vân đưa Kiều Vân đến bệnh viện làm thủ tục sinh con. Sản phụ sau đó được nhân viên của khoa sản cho nằm chờ nhưng bác sĩ không đưa vào phòng mổ.

Đến khi chị Kiều Vân kêu la do đau bụng dữ dội, ra huyết nhiều, sức khỏe có dấu hiệu suy kiệt nên gia đình giục bác sĩ khẩn trương phẫu thuật. Lúc này, một nữ hộ sinh hướng dẫn gia đình đưa chị Kiều Vân vào phòng mổ. Sau ca mổ, hai mẹ con chị Kiều Vân đã mất.

Cho rằng bác sĩ tắc trách để xảy ra chuyện đau lòng trên, người nhà chị Kiều đã yêu cầu cơ quan chức năng điều tra làm rõ. Sau đó, đại diện bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu lại cho rằng chị Kiều Vân chết là do đột quỵ.

Chu Du