Sữa và nghệ khi kết hợp với nhau có thể chữa được rất nhiều căn bệnh mà nhiều người mắc phải trong cuộc sống hàng ngày.

Cach che bai thuoc tu sua va nghe chua nhieu benh - Anh 1

Sau đây là một số cách chế biến hỗn hợp từ sữa và nghệ dùng để trị bệnh mà bạn có thể tham khảo. Ảnh: Blog tự chế.

Cach che bai thuoc tu sua va nghe chua nhieu benh - Anh 2

1. Cách pha sữa, nghệ trị viêm họng và ho: Nguyên liệu chính của hỗn hợp này bao gồm nghệ, sữa tươi, gừng và một chút nước đun sôi để nguội. Ảnh: Báo Lao động.

Cach che bai thuoc tu sua va nghe chua nhieu benh - Anh 3

Đem bỏ tất cả các nguyên liệu này vào trong một chiếc bát nhỏ, đổ thêm sữa khuấy thật đều tay, cho vào lò vi sóng hoặc đổ ra nồi đun sôi lên thì tắt bếp. Chờ cho hỗn hợp nguội bớt thì dùng vải xô để lọc bỏ phần bã gừng và nghệ, giữ lại nước uống. Ảnh: Khỏe đẹp.

Cach che bai thuoc tu sua va nghe chua nhieu benh - Anh 4

Hỗn hợp sữa nghệ làm theo cách này và uống có thể giúp trị ho rất tốt cho cả người lớn và trẻ nhỏ. Nếu cảm thấy khó uống, bạn có thể cho thêm chút mật ong vào để uống dễ hơn. Ảnh: Benhviemhong.com.

Cach che bai thuoc tu sua va nghe chua nhieu benh - Anh 5

2. Cách trị tiêu chảy bằng sữa nghệ: Nghệ tươi thái lát đem đun cùng với khoảng 30ml sữa tươi đến khi sữa gần sôi thì lọc phần bã nghệ ra, để nước nguội và uống. Bạn uống liên tục nước này đến khi cầm tiêu chảy thì ngừng. Ảnh: Làm đẹp cùng bạn.

Cach che bai thuoc tu sua va nghe chua nhieu benh - Anh 6

3. Cách làm sữa nghệ trị mất ngủ: Người bị mất ngủ có thể dùng bài thuốc từ nghệ và sữa sau đây để có giấc ngủ ngon hơn mỗi ngày. Ảnh: Zing News.

Cach che bai thuoc tu sua va nghe chua nhieu benh - Anh 7

Trước tiên, bạn cho sữa lên bếp đun đến khi sữa nóng thì bỏ thêm một muỗng cà phê tinh bột nghệ vào khuấy cho tan, đun sôi khoảng 3 phút tắt bếp, cho 1 muỗng dầu mè vào uống trước khi đi ngủ. Ảnh: Blog tâm sự.

Cach che bai thuoc tu sua va nghe chua nhieu benh - Anh 8

Lưu ý khi sử dụng sữa nghệ để chữa bệnh: Một số nghiên cứu chỉ ra thành phần chống viêm có trong nghệ nhưng mọi người vẫn phải để ý vì một số trường hợp lạm dụng nghệ quá có thể khiến cho dạ dày bị viêm loét. Ảnh: Phunutoday.

Cach che bai thuoc tu sua va nghe chua nhieu benh - Anh 9

Nghệ không được dùng cho phụ nữ có thai và những người đang chuẩn bị tiến hành phẫu thuật. Ảnh: Dr Bác sĩ. (Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo, trước khi sử dụng bài thuốc, bạn vui lòng hỏi ý kiến bác sĩ).